ชินมิษ บุนนาค จัดนิทรรศการภาพถ่าย ณ อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชิดจอรอดู 27 ตุลาคม 2559 - ชินมิษ บุนนาค อดีตนักแสดงเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่น้อมนำพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นแรงบันดาลใจและยึดถือเป็นแนวปฏิบัติในการทำงานทั้งงานบันเทิงและรับราชการ ทุกครั้งที่รู้สึกเหนื่อย ท้อ แต่ไม่เคยคิดถอย

ชินมิษ บุนนาค เผยถึงความรับผิดชอบที่ได้เป็นส่วนหนึ่งถวายงานรับใช้ พัฒนาโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 1 (ฝาง) โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 2 (แม่จันทร์) จังหวัดเชียงใหม่ และโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 3 (เต่างอย) จังหวัดสกลนคร ซึ่งทุกๆสถานที่ ชินมิษ บุนนาค จะทำหน้าที่ช่างภาพ ถ่ายภาพตั้งแต่เริ่มบุกเบิกพื้นที่พร้อมทั้งติดตามทุกความคืบหน้าจนนำมารวบรวมพร้อมจัดพิมพ์ภาพลงบนผืนผ้าไหมลายลูกแก้วให้ประชาชนได้เข้าชมใน"นิทรรศการลูกหม่อน หนอนไหม"

ภายในงานยังมีอีกหลายโซนที่น่าสนใจ ได้แก่ ผลงานภาพถ่ายที่จัดแสดงควบคู่กับการนำต้นหม่อนของจริง โดยแต่ละภาพบอกเล่าเรื่องราวในชุมชนนั้นว่าต้นหม่อนคือพืชที่ใช้ประโยชน์ได้ทั้งผลและใบ ซึ่งเป็นโครงการตามพระราชประสงค์ที่สนับสนุนให้พ่อบ้านทำเกษตรนอกจากทำนา มาปลูกต้นหม่อนพร้อมนำลูกหม่อนส่งเข้าแปรรูปที่โรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปที่ 3 (เต่างอย) ส่วนแม่บ้านนำใบเลี้ยงหนอนไหมถักทอเป็นผืนผ้าไหม

ผู้สนใจไปชมนิทรรศการลูกหม่อน หนอนไหม ได้ที่อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนิน จัดแสดงจนถึงวันที่ 30 ตุลาคมนี้

TAG : พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชร9รัชกาลที่ 9นิทรรศกาลพระบรมฉายาลักษณ์พระราชดำรินิทรรศการลูกหม่อน หนอนไหมชินมิษ บุนนาค