GDH แถลงข่าวชี้แจง กรณีโปสเเตอร์ พรจากฟ้า คล้ายคลึงโปเตอร์ซีรี่ย์ญี่ปุ่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เป็นกระแสวิพากวิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สำหรับกรณีที่ GDH ได้ทำการปล่อยโปสเตอร์หนังส่งท้ายปี พรจากฟ้า ออกมาเพื่อทำการโปรโมท แต่แล้วมีชาวเน็ตตาดีได้นำโปสเตอร์ พรจากฟ้า กับโปสเตอร์ซีรี่ย์ญี่ปุ่นเรื่องนึงมาเทียบกัน พบว่ามีความคล้ายคลึงกันมาก จนหลายคนต่างสงสัยว่าทาง GDH นั้นไปลอกเลียนแบบไอเดียร์นี้มาหรือเปล่าล่าสุดทาง GDH ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยคุณ วิชชพัชร์ โกจิ๋ว ผู้อำนวยการสร้างสรรค์ชิ้นงานโปรโมทภาพยนตร์ของ GDH พูดชี้แจงและกล่าวโทษแสดงความรู้สึกเสียใจว่า  “ทางบริษัทมีการคิดและผลิตโปสเตอร์หนังเรื่อง พรจากฟ้า ออกมาใช้งานทั้งหมด 7 แบบด้วยกัน โดยโปสเตอร์ที่เป็นปัญหาอยู่ในขณะนี้ เป็น 1 ใน 7 แบบที่อยู่ในซีรีส์โปสเตอร์ชุดนี้ ซึ่งโปสเตอร์แบบดังกล่าว ได้มีการหลุดออกไปก่อนที่จะมีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการ ผ่านการส่งข่าวให้นิตยสารฉบับหนึ่ง”


คุณ วิชชพัชร์ โกจิ๋ว ยังได้บอกอีกว่า “ในกระบวนการคิดและสร้างสรรค์โปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มีคอนเซปท์ไอเดียอยู่ 2 แบบ คือ “ของขวัญ” และ “สิ่งล้ำค่าจากฟ้า” ซึ่งโปสเตอร์แบบดังกล่าวอยู่ในคอนเซปท์ “สิ่งล้ำค่าจากฟ้า”
เลยนำไปสู่ภาพที่นักแสดงทุกคนในโปสเตอร์ยืนเงยหน้ามองขึ้นไปด้านบน และเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงรับเชิญหลายท่าน เราจึงมีความตั้งใจที่จะให้เกียรตินักแสดงทั้ง 16 ท่านได้ขึ้นโปสเตอร์ในใบเดียวกัน
ซึ่งในการทำกราฟิคของโปสเตอร์หนังนั้นจะมีการหาเรฟเฟอเรนซ์ทางกราฟิคจากโปสเตอร์หนังเรื่องอื่นๆ เป็นจำนวนเกือบร้อยใบ ซึ่งโปสเตอร์ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องดังกล่าวก็เป็นหนึ่งในนั้น ในระหว่างการทำเรามีการปรับแก้กันไปมาหลายรอบ จนสุดท้ายมาลงตัวที่การจัดวางคน และองค์ประกอบของภาพแบบนี้ ซึ่งผมยอมรับว่าประมาทเลินเล่อเอง ที่ไม่ได้ตรวจเช็คผลลัพธ์ภาพสุดท้ายที่ออกมาว่ามีความใกล้เคียงกับโปสเตอร์ที่เคยมีมาก่อน ผมรู้สึกเสียใจ และอยากขอโทษคนดู รวมถึงผู้กำกับ นักแสดง และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ทำให้เกิดเรื่องราวดังกล่าวขึ้น ขอยืนยันว่าไม่มีเจตนาไปคัดลอกผลงานของใคร จากเหตุการณ์นี้ ทำให้ผมและทีมงานได้เรียนรู้ และน้อมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบ เราจะลดทอนการใช้งานโปสเตอร์ใบดังกล่าวลงให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากมีชิ้นงานบางส่วนถูกส่งไปให้โรงภาพยนตร์และสื่อแขนงต่างๆ บ้างแล้ว ขออภัยทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยครับ”
 
พรจากฟ้า ภาพยนตร์รักอบอุ่นที่ทาง GDH จัดสร้างขึ้นเพื่อสานต่อพระปณิธานแด่ บาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และมอบให้กับผู้ชมเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวสามคู่กับการมอบของขวัญให้แก่กันและกันด้วยบทเพลงพระราชนิพนธ์ เรื่องราวทั้งหมดในภาพยนตร์จะแบ่งออกเป็นสามส่วน ได้แก่ ยามเย็น , Still on My Mind และ พรปีใหม่

BUGABOO MOVIE / ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค @gdh559 

TAG : พรจากฟ้า GDH วิชชพัชร์ โกจิ๋ว