อุตุฯ ประกาศเตือนฉบับที่ 4 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน มีทั้งฝนและหนาว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนฉบับที่ 4 ประเทศไทยตอนบนมีสภาพอากาศแปรปรวน

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 4 เตือนให้ประชาชนพร้อมรับสภาพอากาศแปรปรวนในช่วงนี้ เนื่องจากความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรง จากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของไทยในวันพรุ่งนี้ และเข้าปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง และ ภาคตะวันออกในระยะต่อไป ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันออกเคลื่อนเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝน ฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่งก่อนในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะเย็นลง 3 – 5 องศาเซลเซียส โดยตั้งแต่วันพรุ่งนี้ภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ภาค
กลางและภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานคร จะเริ่มได้รับผลกระทบจากอากาศแปรปรวนดังกล่าว และในวันที่ 24 พฤศจิกายน ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบนและกรุงเทพมหานครจะได้รับผลกระทบต่อไป

ดังนั้น จึงขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลง และเกษตรกรควรเตรียมป้องกันผลผลิตเสียหายเนื่องจากฝนไว้ด้วย

สำหรับสภาพอากาศในรอบวันนี้ ภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 14- 22 องศาเซลเซียล บริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 3 - 11 องศาเซลเซียส ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  อากาศเย็นตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23 - 24 องศาเซลเซียส ยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุด 11 - 14 องศาเซลเซียส

ส่วนภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานคร ยังมีฝน 40- 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาอากาศหนาวอากาศแปรปรวน