แห่เที่ยวสะพานไม้แกดำ อันซีนยอดฮิตแห่งใหม่ จ.มหาสารคาม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวสัมผัสลมหนาวที่สะพานไม้แกดำ ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่อันซีนแห่งใหม่ของจังหวัดมหาสารคาม

ภาพมุมสูงจะเห็นถึงความสวยงามของสะพานไม้แกดำ ในตำบลมิตรภาพ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม สะพานไม้เก่าแก่ อายุกว่า 100 ปี มีขนาดความกว้าง 1 เมตร ทอดยาว 453 เมตร จากชายฝั่งหนองแกดำไปยังหมู่บ้านหัวขัว กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนไทยแลนด์แห่งใหม่ที่ตอนนี้นักท่องเที่ยว ชาวมหาสารคาม และจังหวัดใกล้เคียงใช้เวลาช่วงเย็น มาเดินบนสะพานไม้แกดำ เพื่อสัมผัสกับอากาศที่เย็นสบายในช่วงฤดูหนาว

ตลอดเส้นทางที่เดินสอยู่บนสะพานไม้แกดำ ด้านล่างจะมีต้นบัวหลวงที่โผล่พ้นน้ำ ออกดอกสวยงาม ให้ได้ชม พร้อมยังได้ชมธรรมชาติของนกนาๆชนิด ที่บินโฉบลงมาหาอาหารในแหล่งน้ำ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด พร้อมถ่ายรูป หรือ เซลฟี่ เก็บความสวยงามไว้เป็นที่ระลึก

สำหรับสะพานไม้แกดำแห่งนี้ เกิดจากชาวบ้านได้ ร่วมใจสร้างสะพานเล็กๆ ขึ้นมาเพื่อใช้สัญจรไปมาระหว่างสองหมู่บ้านที่ถูกหนองแกดำกั้นขวาง ซึ่งลักษณะของสะพานแต่เดิมจะใช้ไม้ไผ่มาลำวางไว้เท่านั้น และมีความคดเคี้ยวไปมาตามความตื้นของน้ำ ต่อมาคันดินกั้นน้ำของหนองแกดำขาด ชลประทาน จึงมีโครงการถมดินซ่อมแซมจนใช้ได้ และมีการขุดขยายเป็นแหล่งเก็บกักน้ำขึ้น โดยเมื่อปี พ.ศ.2509 ได้มีการสร้างสะพานขึ้น อีกชื่อว่าเป็น สะพานเชื่อมใจ จนได้ใช้กันถึงทุกวันนี้

TAG : สะพานไม้แกดำเที่ยวสะพานไม้แกดำที่เที่ยวใหม่ มหาสารคาม