พ่อค้าชากาแฟโบราณผุดไอเดียแปลก! ใส่ถุงชั่งกิโลขาย ลูกค้าติดใจรายได้ดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีร้านขายชากาแฟอยู่ร้านหนึ่งที่ลูกค้าติดอกติดใจ นอกจากรสชาติถูกปากแล้ว วิธีการขายของร้านนี้ยังไม่ธรรมดาด้วย 

เห็นลีลาการชงชากาแฟของนายธีระพงศ์ แก้วแดง เจ้าของร้านน้ำชาบุญโข ชาโบราณ บนถนนตลาดล่าง ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานีแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าเหมือนร้านปกติทั่วไป แต่ความไม่ธรรมดาอยู่ตรงที่ เมื่อชงเสร็จและเทใส่ถุงเรียบร้อยแล้ว พ่อค้าจะนำชาหรือกาแฟมาชั่งบนตาชั่ง ก่อนจะคิดเงินกับลูกค้า ถือเป็นไอเดียแปลกใหม่ของร้าน นายธีระพงศ์ บอกว่าเริ่มขายชากาแฟมา 12 ปีแล้ว เป็นสูตรเข้มข้นที่ทางร้านคิดขึ้นเอง โดยในช่วง 5 ปี ที่ผ่านมา ได้เริ่มคิดหาวิธีเพิ่มยอดขาย หากจะใส่ถุงกระดาษก็จะเหมือนกับร้านอื่น จึงเริ่มใช้วิธีขายเป็นกิโลกรัม ขนาดถุงละ 1 กิโลกรัม ขายราคา 35 บาท 1 กิโลกรัมครึ่ง ราคา 40 บาท และขนาด 2 กิโลกรัม ขาย 45 บาท หรือถ้าลูกค้าจะซื้อแบบเป็นโอ่งลายมังกรก็มีให้ 2 ขนาด โอ่งเล็กราคา 89 บาท โอ่งใหญ่ 139 บาท และลูกค้ายังสามารถนำโอ่งมาซื้อใหม่ได้ คิดราคาขายที่ 39 บาท

นายธีระพงษ์ บอกว่าตั้งแต่ขายแบบชั่งน้ำหนักกระแสตอบรับดีมาก ช่วงแรกที่เปิดขายแบบนี้มีลูกค้ามาซื้อ วันละ 400-500 ถุง ทั้งลูกค้าขาประจำและขาจร แวะเวียนมาไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักเรียนที่มากันเป็นกลุ่มซื้อถุงเดียวดื่มได้ทุกคน โดยร้านจะเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป

TAG : ร้านขายชากาแฟชั่งกิโลขายกาแฟขายกาแฟ