โค้งมรณะ! รถทัวร์ตกเหวที่ จ.อุตรดิตถ์ ดับสยอง 18 คน คนขับกระโดดหนี รอดชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ที่พาผู้เกษียณอายุจากกรุงเทพฯ ไปในภาคเหนือเสียหลักตกเหวที่จังหวัดอุตรดิตถ์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน   

เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุตรดิตถ์สงเคราะห์ เร่งนำร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์ตกเหวบริเวณเขาพลึง ถนนสายเอเชียที่ 11 เด่นชัย–พิษณุโลก ตำบลด่านนาขาม อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ ขึ้นมาจากเหวลึกประมาณ 150 เมตร ส่วนผู้บาดเจ็บได้นำมาปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายวานนี้ 

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ 2 ชั้นแบบเช่าเหมาลำของชมรมผู้เกษียณอายุ บริษัท กสท.โทรคมนาคม จำกัด มหาชน ที่ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 19  พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีผู้โดยสาร 36 คน คนขับและผู้ช่วยคนขับอีก 2 คน รวมเป็น 38 คน กำลังเดินทางกลับจากทัศนศึกษาที่จังหวัดน่านและแพร่ แต่ระหว่างทางขากลับเกิดอุบัติเหตุเสียหลักตกลงไปในเหวข้างทาง โดยนายอุดม สมมาตร์ พนักงานขับรถซึ่งได้รับบาดเจ็บ แต่ยังให้การได้ บอกว่าขากลับได้ใช้เส้นทางดังกล่าว เมื่อถึงเขาพลึงซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ ระหว่างลงเขารถได้ชนแท่งแบริเออร์เกาะกลางถนน ก่อนที่รถจะสะบัดหันหัวกลับ ตกลงไปในเขาพลึงที่มีความลาดชันสูง จนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนสาเหตุนั้น นายอุดม ยอมรับว่า เขาไม่ชำนาญเส้นทาง ประกอบกับมีโค้งมากแต่ก่อนรถจะตกลงไปในเหว เขากระโดดออกมาจากรถ ร่างกระแทกกับพื้นทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ก็รีบแจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ทราบ

ผู้เห็นเหตุการณ์ ซึ่งขับรถตามรถทัวร์ที่ประสบเหตุเล่าว่า เห็นรถทัวร์คันดังกล่าว ชนแบริเออร์เกาะกลางถนน ก่อนจะส่ายไปมา และเสียหลักตกเหวข้างทาง

ตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีผู้เสียชีวิตรวม 18  คน ในจำนวนนี้ทราบชื่อ 8 คน อีก 10 คนเป็นหญิงยังไม่สามารถระบุชื่อได้ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 20 คน 

ขณะที่นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์  สั่งการให้ตั้งศูนย์รับการช่วยเหลือและจุดประสานญาติที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์  โดยญาติของผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตสามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ตามเบอร์โทรศัพท์ที่ขึ้นอยู่หน้าจอ

TAG : รถทัวร์ตกเหว