แห่ชมทะเลหมอก ที่สกายวอล์ค จุดชมวิวกระจกใสแห่งแรกในประเทศไทย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกที่สกายวอล์ค จุดชมวิวกระจกใส แห่งแรกของประเทศไทยในจังหวัดหนองคาย

บรรยากาศการท่องเที่ยวในจังหวัดหนองคาย แม้ว่าจะไม่ใช่วันหยุดสุดสัปดาห์ แต่ตอนนี้คึกคักเป็นพิเศษ เพราะนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เริ่มเดินทางมาเข้ามาท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยว ท่ามกลางอากาศที่เริ่มเย็นสบาย โดยเฉพาะในจุดชมทะเลหมอกในอำเภอสังคม ซึ่งนอกจากที่ภูห้วยอีสัน ที่เป็นจุดที่ชมทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงแล้ว สกายวอล์ค จุดชมวิวกระจกใส แห่งแรกของประเทศไทย ที่วัดผาตากเสื้อ อำเภอสังคม ก็เป็นจุดหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมทะเลหมอกกันเป็นจำนวนมาก

โดยพบว่าช่วงนี้ มีหมอกหนาแน่นในช่วงเช้า ทำให้นักท่องเที่ยวจะไม่ผิดหวังกับการชมทะเลหมอกสีขาว ที่ค่อยๆ เคลื่อนตัวท่ามกลางภูเขา พร้อมรอชมแสงแรกของวัน ที่พระอาทิตย์จะทอแสงเหนือทะเลหมอก สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวหลายคนที่ได้ชมความสวยงามของธรรมชาตินี้

ส่วนที่จังหวัดสกลนคร สภาพอากาศที่เริ่มเย็นลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเช้า ทำให้มีหมอกลงหนาในบางพื้นที่ จนทางจังหวัดออกมาเตือนนักท่องเที่ยวหรือผู้คนที่สัญจรไปมา ควรใช้ความระมัดระวังในการเดินทางบนท้องถนน เนื่องจากทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ดีนัก ขณะที่สภาพอากาศแห้ง ลมพัดแรง ก็ยังเสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้ที่ลุกลามอย่างรวดเร็วและยากต่อการควบคุม จึงกำชับหน่วยงานเตรียมความพร้อมและป้องกันการเกิดเพลิงไหม้ ระมัดระวังการใช้ไฟทุกประเภท เพื่อลดความเสี่ยงความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

TAG : ชมทะเลหมอกที่สกายวอล์คทะเลหมอกสกายวอล์คจุดชมวิวกระจกใส