งูเหลือมยาว 4 เมตร แอบอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้ากัดเจ้าของบ้านบาดเจ็บ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - งูเหลือมความยาว 4 เมตรแอบเลื้อยเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนจะหลบอยู่ใต้ตู้เสื้อผ้า โดยเจ้าของบ้านได้เดินผ่าน ทำให้ถูกงูพุ่งกัดที่เท้าได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราพร้อมอุปกรณ์จับงูไปตรวจสอบ ที่บ้านหลังหนึ่ง ภายในหมู่บ้านสิรารมย์ 3 ตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจากนางสาวศราณี บุญเที่ยง เจ้าของบ้านว่าถูกงูเหลือมขนาดใหญ่กัดได้รับบาดเจ็บ

เมื่อไปถึงพบว่าที่เกิดเหตุอยู่ห้องด้านหลังที่เชื่อมต่อกับครัว โดยใต้ตู้เสื้อผ้าพบงูเหลือมขนาดยาว 4 เมตร นอนขดตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความพยายามจับอยู่นาน แต่เพราะงูเหลือมพยายามพุ่งฉก จึงต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ผ่านไปเกือบ 10 นาที เจ้าหน้าที่จึงสามารถจับตัวงูเอาไว้ได้

สอบถามนางสาวศราณี เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นมีฝนตกลงมา จึงเปิดประตูครัวบานเล็กเอาไว้ เพื่อให้แมว เข้ามาหลบฝน คาดว่างูเหลือมตัวดังกล่าวอาจจะเลื้อยเข้ามาจากประตูดังกล่าว จนกระทั่งเธอเดินไปเก็บผ้าที่ตกอยู่บริเวณตู้เสื้อผ้า จึงถูกงูเหลือมตัวดังกล่าวพุ่งกัดที่เท้าขวาจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะตั้งสติวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

หลังจับตัวได้เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำมาใส่กรงไว้ เพื่อเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณหลังบ้านดังกล่าวเป็นพื้นที่ป่ารก จึงคาดว่าเป็นที่อยู่อาศัยของงูเป็นจำนวนมาก

TAG : งูเหลือมงูแอบเข้าไปในตู้เสื้อผ้างูเลื้อยเข้าไปในตู้เสื้อผ้า