แม่ลิงพาลูก ห้อยโหนซุกซน บนเสาไฟฟ้าจนหม้อแปลงระเบิด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ลิงพาลูก ห้อยโหนซุกซนบนเสาไฟฟ้าแรงสูงในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จนทำให้หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด ลูกลิงถูกไฟช็อตร่วงหล่นตกลงมา แม่ลิงตกใจวิ่งพล่าน เจ้าหน้าที่ระดมจับปล่อยคืนธรรมชาติ

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเมืองพัทยา เข้าตรวจสอบเหตุกระแสไฟฟ้าดับภายในชุมชนทัพพระยา ซอย 15 ถนนทัพพระยา เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบไม่มีไฟฟ้าใช้จำนวนหลายหลังคาเรือน จากการตรวจสอบเสาไฟฟ้าพบว่า สายไฟเกิดความเสียหายและอุปกรณ์หม้อแปลงเกิดการระเบิดจนเป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับทั้งชุมชน ใกล้กันพบลูกลิงจำนวน 1 ตัว นอนหมดแรงอยู่บริเวณพื้นใต้เสาไฟฟ้า จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ
  
สอบถาม ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้มีลิงแม่ลูกมาวิ่งเล่นห้อยโหนซุกซน อยู่บนเสาไฟฟ้า บริเวณจุดเกิดเหตุ จนกระทั่งลูกลิงถูกไฟช็อต จนหม้อแปลงเกิดระเบิดทำให้ร่างของ แม่ลิงและลูกลิงกระเด็นตกกระแทกพื้น ตัวแม่มีแผลไฟไหม้ตามลำตัวและหาง ตกใจวิ่งพล่าน ไปซ่อนตัวในบริเวณอาคารใกล้ที่เกิดเหตุ ส่วนลูกลิงบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือก่อนจะช่วยกันจับตัวแม่เอาไว้ได้ โดยจะนำสองลิงแม่ลูกไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ซ่อมแซมหม้อแปลงไฟฟ้าจนกลับสู่ภาวะปกติแล้ว

TAG : ลิงห้อยเสาไฟฟ้าลิงโดนไฟช็อตหม้อแปลงระเบิด