กอร.รส.วอนประชาชน งดมาสนามหลวงช่วงวันที่ 1-2 ธ.ค.นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

กอร.รส. เตรียมทำความสะอาดครั้งใหญ่ บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง และท้องสนามหลวง จึงขอความร่วมมือประชาชน และจิตอาสา งดเดินทางมาในวันที่ 1 - 2 ธันวาคมนี้ ตามที่สำนักพระราชวัง ประกาศงดให้ประชาชนเข้า กราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 1-2 ธันวาคม เนื่องในการพระราชพิธี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ปัญญาสมวาร 50 วันนั้น

พลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร ได้ขอความร่วมมือประชาชน งดเดินทางมาสนามหลวง และขอให้จิตอาสางดแจกอาหารน้ำดื่มแก่ประชาชน ในวันที่ 1 และ 2 ธันวาคมนี้ เนื่องจากกรุงเทพมหานครจะใช้ช่วงเวลานี้ ทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง และสนามหลวง พร้อมสำรวจตรวจสอบระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ไฟฟ้าที่ใช้ตามเต็นท์อาหารให้เรียบร้อย

ส่วนวันที่ 5 และวันที่ 6 ธันวาคมนี้ คาดว่าจะมีประชาชน เดินทางมากราบถวายบังคม พระบรมศพจำนวนมาก จึงได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกให้ประชาชนอย่างเต็มที่ สำหรับการคืนพื้นที่ฝั่งทิศใต้ให้กับกรมศิลปากร เพื่อเตรียมการสร้างพระเมรุมาศ นั้น ในวันนี้จะย้ายเต็นท์อาหารเครื่องดื่มจากฝั่งทิศใต้ไปฝั่งทิศเหนือให้แล้วเสร็จ แต่จะไม่ย้ายเต็นท์อำนวยการร่วมกรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งจะเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ดูแลประชาชนอย่างเต็มที่ ซึ่งจากการพูดคุยกับประชาชนส่วนใหญ่พอใจกับการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทั้ง เก้าอี้ พัดลม

TAG : งดมาสนามหลวงกอร รสงดมาสนามหลวงวันที่ 1 ธันวาคม