เร่งหาสาเหตุรถทัวร์ตกเขาพรึง มีผู้เสียชีวิต 18 ศพบาดเจ็บ 20 คน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เร่งหาสาเหตุอุบัติเหตุรถทัวร์ตกเขาพลึง ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสาเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ศพ และบาดเจ็บ 20 คน

ญาติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ตกเหวที่บริวเวณเขาพลึง เดินทางไปรับศพผู้เสียชีวิต ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ท่ามกลางความเศร้าโศก โดยมีบริษัทขนส่งจำกัด (บขส.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) จังหวัดอุตรดิตถ์ บริษัทประกันภัย และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ คอยอำนวยความสะดวก

ขณะที่ ขนส่งจังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า ถนนสายนี้ ตั้งแต่ที่พักรถมาจะเป็นโค้งสั้นๆ ซึ่งจุดที่เกิดเหตุเป็นโค้งที่ 4 และเป็นทางลาดชันลงเขาระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ความเทของถนน จะทำให้รถเพิ่มความเร็ว ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องมาหามาตรการความปลอดภัยเพิ่มเติม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุอีก

ขณะที่ 1 ใน 20 ผู้รอดชีวิต เล่าว่า ตอนเกิดเหตุรู้สึกว่าคนขับรถขับรถเร็วมากจนเสียหลักไปกระแทกแบริเออร์ แล้วพลิกคว่ำตกเหว โดยตนเองนั่งอยู่แถวหลังสุด ตัวติดห้อยอยู่กับเบาะ หลังคารถเปิดออกจึงมองเห็นสภาพภายนอกทั้งหมด หากตนเองหลับหรือไม่มีสติก็คงไม่รอดชีวิต และหากทุกคนคาดเข็มขัดนิรภัยก็จะปลอดภัยมากขึ้น

TAG : รถทัวร์ตกเขาพรึงรถทัวร์ตกเขารถทัวร์ตกเหว