ระทึก! งูเห่ายาวกว่า 1 เมตร เลื้อยเข้าไปในรั้วบ้านอาสาร่วมกตัญญู ลพบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เกิดเหตุระทึก เมื่อเจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญู จ.ลพบุรี พบงูเห่ายาวกว่า 1 เมตร เลื้อยเข้าไปในรั้วบ้าน และแผ่แม่เบี้ยขู่ตลอดเวลา ต้องออกแรงจับหลายรอบ ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ สุดระทึก เมื่อมีงูเห่ายาวกว่า 1 เมตร เลื้อยเข้าไปในรั้วบ้านเลขที่ 187 หมู่ 3 ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ของนายสังวาลย์ เรียนศรี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญูลพบุรี โดยเจ้าของบ้าน พยายามนำอุปกรณ์จับงูที่ทำเป็นบ่วงไล่จับงูเห่าตัวดังกล่าวที่เลื้อยไปมา และแผ่แม่เบี้ยขู่ตลอดเวลา สร้างความหวาดเสียวต่อผู้พบเห็น ใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสามารถจับงูเห่าไว้ได้และนำใส่กระสอบไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ถัดมาที่จังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันจับงูเหลือมยาว 4 เมตร น้ำหนัก 20 กิโลกรัม เลื้อยเข้าไปกินไก่ชนในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 บ้านสระแก้ว ตำบลลำมะโกรก อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ของนายเด่น รีจ้อย โดยนอนขดตัวอยู่บนคานไม้ บริเวณท้องป่อง คาดว่าจะกินไก่ชนเข้าไป จากนั้นช่วยจับนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ขณะที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เกิดเหตุระทึกขึ้น เมื่อมี งูเหลือมยาว 3 เมตร เลื้อยเข้าใต้ท้องรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ที่จอดรอกลับรถ กลางสามแยกทางเข้าเขื่อนปราณบุรี บนถนนเพชรเกษม ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่โชคดีคนขับรถเห็นก่อนจึงรีบจอดรถ และแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับใช้เวลาอยู่นานกว่าจะนำงูตัวดังกล่าวออกมาจากใต้ท้องรถได้ ส่งผลให้รถที่วิ่งผ่านไปมาต่างชะลอดูจำนวนมาก

จากประจวบคีรีขันธ์ลงไปที่จังหวัดตรัง เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์ จับงูเหลือมยาวเกือบ 4 เมตร ที่เลื้อยเข้าไปกินเป็ด 4 ตัว ในเล้าของนายชัย แซ่โคว้ ในตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง เบื้องต้นสันนิษฐานว่า งูตัวดังกล่าว กินเป็ดไป 4 ตัว แล้วอิ่มมากจึงเลื่อยหนีไปไหนไม่ได้ เจ้าของบ้าน บอกว่า ได้เลี้ยงเป็ดไว้หลายตัว เพื่อจะเก็บไข่เป็ดไว้กินและขาย วันนี้เข้ามาที่เล้าเป็ดเพื่อกับไข่เป็ดแต่ต้องตะลึงเมื่อเจองูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดในเล้า และเป็ดที่เลี้ยงไว้หายไป จึงแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ

TAG : งูเห่างูเห่าแผ่แม่เบี้ยงูเลื้อยเข้าบ้าน