ช็อก! ปล้น 5 ล้านที่สุพรรณบุรี เอี่ยวสิบตำรวจ สภ.บ้านบึง ตำรวจดีเด่น ปี59

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจรวบตัว 3 ในทีมปล้นเงิน 5 ล้านบาท ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นผู้วางแผน คนชี้เป้า และคนลงมือ โดยยังเหลืออีก 3 คน ได้ขอออกหมายจับแล้ววันนี้

ชุดสืบสวนได้แกะรอยจากโทรศัพท์มือถือที่ทำตกในที่เกิดเหตุบุกชิงเงินกว่า 5 ล้านบาท ภายในปั๊มน้ำมัน อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ต่อมาทราบว่า สิบตำรวจตรีวิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน ตำรวจดีเด่น ปี 2559 สังกัด สภ.บ้านบึง จังหวัดชลบุรี เกี่ยวข้องด้วย จึงคุมตัวไปสอบสวน รับว่าเป็นผู้วางแผนร่วมกับพี่ชาย คือนายชัยเดช เพ็ชรปานกัน ทำหน้าที่จี้ชิงเงิน และนายสมนึก สมสวย อายุ 35 ปี ทำหน้าที่ขอเช่าพื้นที่ขายข้าวโพดป็อบคอร์นในปั๊มน้ำมัน และคอยชี้เป้า ส่วนสาเหตุสิบตำรวจตรีวิฑูรย์ อ้างว่า พี่ชายร้อนเงินต้องการให้ช่วยเหลือวางแผนปล้นครั้งนี้ ส่วนโทรศัพท์มือถือที่พบจงใจทำตกไว้ เพื่อเบี่ยงเบนแนวทางการสืบสวน แต่ก็ถูกจับได้ในที่สุด พร้อมระบุว่า หลังก่อเหตุพี่ชายได้นำเสื้อผ้า หมวกกันน็อก ไปทิ้งในป่าละเมาะ 

ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 7, ตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี และตำรวจ สภ.สองพี่น้อง ได้เข้าตรวจสอบตามคำให้การ พบเสื้อผ้า และหมวกกันน็อก ถูกทิ้งไว้ในป่าละเมาะ หลังบ้านแฟนนายชัยเดช ในพื้นที่ตำบลมะนาว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน รวบรวมในสำนวนการสอบสวน 

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สอบปากคำสิบตำรวจตรีวิฑูรย์ คนวางแผนและนายสมนึก คนชี้เป้า เพื่อทราบเบาะแสทางคดี ก่อนนำตัวไปทำแผนยังจุดเกิดเหตุ ส่วนทีมปล้นที่หลบหนีคือนายตูน, นายฟ้า ทำหน้าที่จัดหาอาวุธปืน และนายเชาว์ คนซื้อโทรศัพท์ ได้เสนอศาลขออนุมัติออกหมายจับแล้ว มีรายงานว่าตำรวจจับกุมนายชัยเดช คนลงมือได้แล้ว อยู่ระหว่างนำตัวมาที่ สภ.สองพี่น้อง

TAG : ชิงเงินธนาคารกรุงไทยจี้ชิงเงินธนาคารกรุงไทยสุพรรณบุรีชิงเงินธนาคารชิงเงินรถขนเงินปล้นรถขนเงินตำรวจปล้นรถขนเงิน