ทำแผนปล้นรถขนเงิน 5 ล้านที่สุพรรณบุรี ยันน้องชายที่เป็นตำรวจไม่เกี่ยวข้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจนำตัวแก๊งปล้นรถขนเงินธนาคารกรุงไทย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยขณะนี้จับกุมแก๊งคนร้ายได้แล้ว 4 คน พร้อมกับติดตามเงินที่ถูกปล้นไปคืนมาได้เกือบหมด

กระเป๋าเป้ใส่เงินที่แก๊งคนร้ายปล้นไปจากหน้าตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย ภายในปั๊มน้ำมันในอำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี นำขึ้นมาจากบ่อน้ำในพื้นที่ตำบลดอนมะนาว

จากการตรวจนับได้เงินที่ถูกปล้นไปคืนมาได้กว่า 4.9 ล้านบาท ส่วนที่ขาดหายไปประมาณ 1 แสนบาท คนร้ายอ้างว่าได้นำไปใช้จ่ายขณะหลบหนี

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 แถลงการจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนคือ สิบตำรวจตรีวิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน นายชัยเดช เพ็ชรปานกัน พี่ชาย และนายสมนึก สมสวย พ่อค้าข้าวโพดป๊อปคอร์น คนดูต้นทางและชี้เป้า พร้อมกับนำหลักฐานที่ตำรวจยึดได้มาแถลงการตรวจยึด ก่อนที่จะนำตัวนายชัยเดช ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ปั๊มน้ำมัน จุดที่จี้พนักงานขนเงิน จากนั้นนำตัวไปที่ป่าละเมาะ ตำบลดอนมะนาว จุดที่นำรถจักรยานยนต์ไปซ่อน พร้อมกับทิ้งเสื้อผ้า และเสื้อเกราะ ก่อนนำเงินที่อยู่ในกระเป๋าเป้โยนทิ้งไว้ในบ่อน้ำ และให้การว่า ที่ก่อเหตุเพราะต้องการใช้เงิน โดยวางแผนว่าจะนำเงินที่ปล้นมาไปฟอกด้วยการไปซื้อยาเสพติดมาจำหน่าย ส่วนสิบตำรวจตรีวิฑูรย์ น้องชาย นายชัยเดชให้การว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการปล้นครั้งนี้ 

ล่าสุด ตำรวจจับกุมนายสุเชาว์ แจ้งดี ผู้ที่ไปซื้อโทรศัพท์มือถือได้แล้ว ส่วนอีก 2 คน ผู้จัดหาอาวุธปืน คือนายตูนและนายฟ้า ไม่ทราบนามสกุล ตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว นอกจากนี้พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ เป็นตัวแทนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบเงิน 1 แสนบาท ให้กับตำรวจจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ปิดคดีปล้นได้รวดเร็ว

TAG : ทำแผนปล้นรถขนเงินปล้นรถขนเงินปล้นรถขนเงินสุพรรณบุรี