ภูหลวง 10.5 องศา! นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว-ชมดอกไม้บานสะพรั่ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว ในช่วงที่อุณหภูมิที่ลดลงต่อเนื่อง คุณปิ่นปินัทธ์ ฐากุลวีรนันท์ รายงานสดจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดขอนแก่น          

ส่วนอุณหภูมิบนยอดภู วันนี้ต่ำสุดวัดได้ 10.5 องศาเซลเซียส ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง จังหวัดเลย

บริเวณความกดอากาศสูง ที่แผ่ลงมาปกคลุมอีกระลอก ทำให้ในหลายจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เนื่องแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยที่จังหวัดเลย นอกจากตามยอดภูแล้ว พบว่าที่ศูนย์วิจัย และพัฒนาเกษตรที่สูง ตำบลปลาบ่า อำเภอภูเรือ นักท่องเที่ยวต่างไปชมความสวยงามของดอกไม้ที่กำลังบานสะพรั่งรับลมหนาว และไปชมงานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 5 ซึ่งอำเภอภูเรือ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว

ส่วนที่อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ นักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาวบนยอดภูสิงห์ พร้อมชมทิวทัศน์ของภูปอ ภูค่าว ภูเป้ง และภูกุ้มข้าว 

ที่จังหวัดศรีสะเกษ ช่วงเช้าตรู่ ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปสัมผัสลมหนาว ชมทะเลหมอกที่ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ 

ส่วนที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นักท่องเที่ยวไปสัมผัสลมหนาว และแวะซื้อผลไม้ ผักปลอดสารพิษ ทำให้เกษตรมีรายได้เพิ่มขึ้นในช่วงนี้ 

ที่ตลาดท่าเสด็จ อำเภอเมืองหนองคาย ก็คึกคักเช่นกัน นักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอก และไปเที่ยวที่ SKY WALK ในอำเภอสังคม ต่างแวะไปซื้อของฝากก่อนเดินทางกลับไปทำงานตามปกติ    

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวช่วงที่อุณหภูมิลดลง ขอให้ดูแลสุขภาพกันด้วย ข่าวจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รายงานสดจากจังหวัดขอนแก่น

TAG : อากาศหนาวทะเลหมอกสภาพอากาศอุณหภูมิวันนี้ภูหลวง