เปิดตัวเมล่อนชุดพิเศษลวดลายเลข ๙ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง รัชกาลที่ 9

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เปิดตัวเมล่อนชุดพิเศษลวดลายเลข 9 ไทย เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงมีต่อเกษตรกรไทย

ผลเมล่อนที่มีลวดลายเป็นเลข 9 ไทย เป็นเมล่อนชุดพิเศษ ที่ปลูกขึ้นเพื่อนำไปเป็นไฮไลท์ของงานอุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ ภายใต้ชื่อ "เมื่อดอกไม้ในสวนของพ่อบาน...เรียนรู้ เดินตาม งานของพ่อ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้" ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ปีหน้า น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของกษัตริย์นักการเกษตร ในหลวง รัชกาลที่ 9

สำหรับเมล่อนชุดพิเศษนี้ ปลูกและควบคุมการออกผลเพียงต้นละ 1 ลูก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะวาดลวดลายลงบนผลตามที่ต้องการตั้งแต่เริ่มออกผล โดยมีทั้งหมดประมาณ 100 ต้น จะตัดและนำออกจำหน่ายในช่วงการจัดงานตั้งแต่ 1 ธันวาคม เป็นต้นไป พร้อมกับเมล่อนลายรูปหัวใจ และดอกราชพฤกษ์ที่ถือเป็นต้นไม้ประจำชาติไทย และยังเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานหลวงราชพฤกษ์อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีผลไม้ชนิดอื่นที่ปลูกไว้ภายในอุทยาน และที่เป็นผลผลิตของเกษตรกรบนพื้นที่สูง ที่นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตจนเกิดผลสำเร็จนำมาขายภายในงานเช่นกัน

ถัดลงไปที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินเลือกหาผักสลัดจากแปลงเกษตรแนวใหม่ ในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลบางกุ้ง ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก เข้ามาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก และรับประทานผักและมะเขือเทศ บางรายเข้ามาศึกษา เพื่อนำกลับไปทดลองปลูกเอง สำหรับฟาร์มแห่งนี้ มีพืชผักสลัด เมล่อน และที่เป็นไฮไลท์สวยงาม และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป ขอเข้ามาถ่ายรูปเป็นระยะโดยเฉพาะ มะเขือเทศพันธุ์เล็ก เยนโล่สวีท และ เรดสวีท ที่กำลังให้ผลผลิตเป็นพวงยาวสวยงาม ท่ามกลางสภาพอากาศที่สดชื่นในช่วงนี้

TAG : อุทยานหลวงราชพฤกษ์เปิดตัวเมล่อนชุดพิเศษลวดลายเลข ๙เปิดตัวเมล่อนชุดพิเศษเมล่อนเมื่อดอกไม้ในสวนของพ่อบานกษัตริย์นักการเกษตร