นิว - ตูน - วิน พาชมเบื้องหลังการถ่ายทำละครเทิดพระเกียรติฯ เรื่อง อาทิตย์อับแสง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

นิว วงศกร, ตูน พิมพ์ปวีณ์ และ วิน วาทิต พาชมเบื้องหลังสนุก ๆ ในกองละครเทิดพระเกียรติ ชุด ใต้ร่มพระบารมี เรื่อง อาทิตย์อับแสง ซึ่งนำเสนอเรื่องราวที่ย้อนไปเมื่อประมาณ 50 ปีที่แล้ว ชาวเขายังประกอบอาชีพปลูกฝิ่นกันอยู่ สมัยนั้นก็ยังไม่มีคุณภาพชีวิตเรื่องของการพยาบาล การแพทย์ เวลาเจ็บป่วยต้องพาไปหาหมอผีเพื่อรักษา ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของพ่อฟ้าหลวงที่ยื่นมือมาช่วยเหลือชาวเขา ด้วยการให้อาชีพด้วยการปลูกผลไม้เมืองหนาวแทนการปลูกฝิ่น ให้สวัสดิการเหมือนเป็นคนไทยคนนึงโดยมอบเหรียญที่ระลึกชาวเขาเปรียบเสมือนบัตรประชาชน สามารถพาไปโรงพยาบาลได้ พาลูกหลานไปเรียนหนังสือได้ สำหรับละครเรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งใน 9 เรื่องของละครเทิดพระเกียรติ ชุด ใต้ร่มพระบารมี ที่นำเสนอพระมหากรุณธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อพวกเราชาวไทยตั้งแต่เหนือจรดใต้อยากให้ติดตามชมให้ครบทั้ง 9 เรื่องเลย
ติดตามชมความประทับกันอีกครั้งในละครเทิดพระเกียรติ ชุด ใต้ร่มพระบารมี เรื่อง "อาทิตย์อับแสง" คืนนี้ เวลา 20.45 น. ทางช่อง 7

คลิก! ชมโปรไฟล์ของ นิว วงศกร
คลิก! ชมโปรไฟล์ของ ตูน พิมพ์ปวีณ์
คลิก! ชมโปรไฟล์ของ วิน วาทิต

TAG : วงศกร ปรมัตถากรนิว วงศกรพิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ตูน พิมพ์ปวีณ์วาทิต โสภาวิน วาทิตละครเทิดพระเกียรติ ชุด ใต้ร่มพระบารมีอาทิตย์อับแสงละครอาทิตย์อับแสงใต้ร่มพระบารมี