แห่เล่นน้ำ พัทยาเมืองฮอด แหล่งพักผ่อนหน้าร้อน จ.เชียงใหม่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - อากาศร้อนอบอ้าวใน จ.เชียงใหม่ ส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว แห่ไปเล่นน้ำคลายความร้อน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง “พัทยาเมืองฮอด” คึกคัก

อุณหภูมิที่ใกล้ถึง 40 องศาเซลเซียส ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ไปเล่นน้ำคลายร้อนตามแหล่งน้ำ โดยเฉพาะบริเวณกิโลเมตร ที่ 4-12 ถนนฮอด-แม่สะเรียง อำเภอฮอด ซึ่งเป็นถนนเลียบติดกับลำน้ำแม่แจ่ม หรือ “พัทยาเมืองฮอด” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของประชาชน พาครอบครัว และบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อน เนื่องจากน้ำแม่แจ่ม บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นทราย มีน้ำไหล ใสสะอาด เหมาะแก่การเล่นน้ำในช่วงฤดูร้อน

จังหวัดตรัง บริเวณถ้ำเขาติง หมู่ 3 ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน ซึ่งเป็นถ้ำที่มีน้ำลอดในถ้ำ เมื่อเข้าไปในถ้ำจะมีสายน้ำจากคลองลิพังที่ไหลตลอดทั้งปี และเมื่อเดินข้ามสายน้ำขึ้นไปยังปากถ้ำไปตามเส้นทางธรรมชาติ จะเห็นเพดานขนาดใหญ่ สูงจากพื้นที่เดินประมาณ 3-4 เมตร ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงามส่งประกายแวววาวสวยงาม กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชม โดยหน่วยงานในพื้นที่กำลังเร่งพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดตรัง

จังหวัดนครราชสีมา บรรยากาศยามเช้าและเย็น ที่สะพานไม้ร้อยปี ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา ในช่วงนี้จะสวยงาม โดยจะเห็นสะพานไม้เก่าแก่ อายุกว่าร้อยปี ระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตรแล้ว ยังจะได้เห็นทุ่งข้าวอ่อนเขียวขจีเต็มท้องทุ่ง ที่สะพานทอดยาวผ่าน รวมถึงทุ่งปอเทือง ที่ทางนายอำเภอครบุรี ได้รณรงค์ให้เกษตรกรปลูกทดแทนการทำนาปรัง ออกดอกบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่ง อีกด้วย

จังหวัดอุดรธานี บริเวณลานวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์แห่งชาติบ้านเชียง อำเภอหนองหาน นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดงานมหกรรมเปิดโลกอารยธรรมบ้านเชียง 2560 พร้อมประกาศให้วันที่ 20 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันอนุรักษ์มรดกโลกบ้านเชียง ส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวโบราณคดี สมัยก่อนประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย

TAG : สะพานไม้ร้อยปีเที่ยวหน้าร้อนพัทยาเมืองฮอดสถานที่เล่นน้ำคลายร้อนงานมหกรรมเปิดโลกอารยธรรมบ้านเชียง 2560วันอนุรักษ์มรดกโลกบ้านเชียงแหล่งท่องเที่ยวโบราณคดีแหล่งพักผ่อนหน้าร้อน