เต่าออมสิน อาการทรุดไม่ตอบสนอง สัตวแพทย์ยอมรับโอกาสรอดน้อย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทีมสัตวแพทย์ จุฬาฯ ต้องเร่งช่วยชีวิต 'เต่าออมสิน' ล่าสุด อาการหนัก พบลำไส้พันกันจนเลือดไม่เดิน ยังอยู่ห้องไอซียู หมอเผย หนักใจขอส่งกำลังใจช่วย

กรณีที่ทีมสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ช่วยกันผ่าตัดเอาเหรียญออกจากท้องเต่าตนุ หรือ เต่าออมสิน ประสบความสำเร็จ ภายหลังจากการผ่าตัดในระยะแรก พบว่าอาการของเต่าออมสินดีขึ้นตามลำดับ แต่เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา พบว่า เต่าออมสิน ไม่ยอมเคลื่อนไหวร่างกาย ทีมสัตวแพทย์ จึงรีบนำตัวไปเอ็กซเรย์ พบว่าลำไส้ของเจ้าออมสิน พันกันจนเลือดไม่สามารถไหลเวียนได้ ทำให้เกิดแก๊สในช่องท้อง ร่างกายเสียโปรตีนจำนวนมาก จึงต้องนำเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้งอย่างเร่งด่วน หลังจากนั้นให้ เจ้าออมสิน อยู่ในห้องไอซียู และห้ามเยี่ยมอย่างเด็ดขาด เพราะกลัวจะเกิดการติดเชื้อ

ความคืบหน้า ล่าสุด คุณหมอ นันทริกา ชันซื่อ โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "วันนี้ออมสิน ยังไม่ยอมตื่น..ทีมสัตวแพทย์...ก็ยังไม่ยอมหยุด..." ภายหลังมีการเผยแพร่ข้อความออกไป มีคนเข้ามาโพสต์ให้กำลังใจเต่าออมสิน และทีมสัตวแพทย์กันเป็นจำนวนมาก

คุณหมอนันทริกา เปิดเผยว่า “ออมสิน” อาการทรุดหนักโดยเมื่อวานนี้ (20 มี.ค.) อาการยังโคม่า ต้องให้ออกซิเจนในห้องไอซียู สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะร่างกายอ่อนแอ เนื่องจากมีสารนิกเกิลที่เป็นสารเคลือบเหรียญในกระแสเลือดมากกว่าปกติถึง 200 เท่า ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำและส่งผลต่อระบบกล้ามเนื้อและหัวใจ โอกาสรอดไม่ถึง 50 % รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคณะแพทย์ รักและผูกพันกับเต่าออมสิน มากตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในช่วงบ่ายวันนี้ (21 มี.ค.) ทางทีมแพทย์ผ่าตัดเต่าออมสิน จะแถลงข่าวถึงการรักษาและอาการล่าสุดของเต่าออมสิน ที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nantarika Chansu

TAG : เต่าออมสินออมสินผ่าตัดเต่าออมสินเต่ากินเหรียญเต่าออมสิน อาการทรุด