ไอเดียเจ๋ง!! ประธานสภาอุตสาหกรรม จ.อ่างทอง สร้างห้องประชุมเป็นถ้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ประธานสภาอุตสาหกรรม จังหวัดอ่างทอง สร้างห้องประชุมเป็นถ้ำ ที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสวยงาม เตรียมต่อยอดสร้างถ้ำแห่งความรัก อาบน้ำสมุนไพรในโอ่งมังกร

นายเอนก สีเขียวสด ประธานสภาอุตสาหกรรม จังหวัดอ่างทอง และเจ้าของธุรกิจฟาร์มนกกระทา วัย 59 ปี พาผู้สื่อข่าวเข้าชมบ้านพัก ในหมู่ที่ 2 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่ตกแต่งแหวกแนวไม่เหมือนใคร ภายนอกเหมือนถ้ำ เมื่อเข้าไปด้านใน มีการตกแต่ง อย่างสวยงามทั้งฝาห้อง เพดาน เป็นถ้ำแบบหินย้อย และมีน้ำตก มีบ่อน้ำให้ฝูงปลาว่ายไป-มาดูสดชื่นและสวยงาม แถมยังนำกิ่งไม้รูปทรงต่างๆ มาตกแต่ง เพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติด้วย

นายเอนก บอกว่า พยายามคิดว่าจะทำบ้านพักให้เป็นประโยชน์ต่อชุมชนได้อย่างไร แบบไม่ต้องรวยก็สวยได้ จึงนำเศษไม้มาประกอบ และใช้ปูนสร้างถ้ำในงบประมาณกว่า 600,000 บาท ตอนนี้เปิดเป็นที่ประชุม ที่สัมมนา ซึ่งจะไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ แต่จะขอรับบริจาค เพื่อนำเงินไปบริจาคต่อที่วัดและโรงเรียนต่างๆ

นายเอนก ยังคิดสร้างถ้ำแห่งความรักเพิ่มอีกที่ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยถ้ำแห่งความรักนี้ ทุกคนสามารถพาครอบครัว ปู่ย่าตายาย มาทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อบำบัด ทั้งนวด อาบ และอบสมุนไพร ที่ใช้โอ่งมังกร มีบ่อแช่ดินสอพอง พร้อมมีการประกวดพันธุ์พืช และพันธุ์สัตว์ เพื่อส่งเสริมอาชีพให้กับชาวบ้านอีกทางหนึ่งด้วย

TAG :