ชายคลุ้มคลั่งถือมีดไล่ฟันผู้โดยสารใน สถานีรถไฟหัวหิน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุชุลมุนขึ้น ที่สถานีรถไฟหัวหิน เมื่อชายคนหนึ่งคลุ้มคลั่งถือมีดอาละวาดไล่ทำร้ายผู้โดยสาร แล้วปีนขึ้นไปบนหลังคาขบวนรถไฟ เจ้าหน้าที่ต้องเข้าควบคุมสถานการณ์

กล้องวงจรปิด ที่ชานชาลาของสถานีรถไฟหัวหิน บันทึกภาพชายวัยกลางคน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีเทา ไม่สวมรองเท้า ถือมีดทำครัวยาวประมาณ 12 นิ้ว ส่ายไป-มา ทำให้ผู้โดยสารต่างตกใจวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น ขณะที่ตำรวจรถไฟ และตำรวจภูธรหัวหิน พยายามเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผล เขายังเดินถือมีดกวัดแกว่งไปมา บางจังหวะเดินเข้าไปจะทำร้ายตำรวจด้วย

จากนั้นตำรวจได้ใช้ไม้ตีที่ข้อมือจนมีดหลุด แต่ชายคนเดิมยังวิ่งหนี และปีนขึ้นไปบนหลังคารถไฟ แล้วพยายามจะปีนหลังคาชานชาลา ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยตามจับตัวเขาลงมาได้ ท่ามกลางความโล่งอกของผู้โดยสารจำนวนมาก ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์หลายคนโมโห จะเข้ารุมประชาทัณฑ์แต่ตำรวจกันเขาออกมาได้ ก่อนจะพาไปสงบสติอารมณ์ ที่สถานีตำรวจภูธรหัวหิน 

จากการตรวจสอบ พบว่าชายที่ก่อเหตุ อายุ 46 ปี มีบัตรผู้ป่วยจิตเวช ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งอยู่ในกระเป๋า โดยเขายังคงพูดจาวกวน ตำรวจจึงติดต่อญาติให้มารับตัวไปรักษาต่อ

นายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน บอกว่า เห็นชายคนนี้เดินไปมาอยู่ที่สถานีตั้งแต่เมื่อวานนี้ โดยเมื่อเช้าเขามาซื้อตั๋วรถไฟ เพื่อเดินทางไปจังหวัดชุมพร ก่อนเกิดเหตุมีรถขบวนกรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี เข้ามาเทียบชานชาลา เขาจะขึ้นรถแต่เจ้าหน้าที่ตรวจบัตรโดยสารแล้วไม่ตรงกัน จึงไม่ให้ขึ้น ทำให้เขาโมโหเกิดอาการคลุ้มคลั่ง และคว้ามีดออกอาละวาด โชคดีที่เจ้าหน้าที่ปิดตู้โดยสาร และกันผู้โดยสารออกไปจึงไม่เกิดอันตรายไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

TAG : ถือมีดไล่ทำร้ายผู้โดยสารชายคลุ้มคลั่งถือมีดไล่ทำร้ายผู้โดยสารสถานีรถไฟหัวหินผู้ป่วยจิตเวช