รวบโจรแสบตั้งแก๊งขโมยนมผงเด็กส่งขายต่อตามออเดอร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจปากเกร็ดนนทบุรี รวบโจรแสบตั้งแก๊งอาชีพเดินสายตระเวนลักนมผงเด็กอ่อนตามห้างทั่วประเทศ ส่งขายเอเย่นต์ตามออเดอร์  มีเพื่อนร่วมขบวนการ 4 คน

ผู้ต้องหาคือ นายวินัย สมบัติวงษ์ ถูกตำรวจสืบสวน ปากเกร็ดนนทบุรี จับได้ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง เมื่อบ่ายวานนี้ (20 มี.ค.) ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะหลังจากร่วมกับพวกอีก 3 คนคือนายฤชุพัฒน์ ผลบุญ นายศศิพล ภู่เอม และนายทวีศักดิ์ มาสุทธิ์ ตระเวนขโมยนมผงสำหรับเด็กอ่อนตามห้างสรรพสินค้าหลายแห่งทั่วประเทศ โดยล่าสุดก่อเหตุในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดลำปาง  
       
สอบสวนนายวินัย ยอมรับว่า ออกเดินสายลงมือก่อเหตุทุกภาคของประเทศ เลือกลักเฉพาะนมผงเด็กที่มียี่ห้อดังและราคาแพงตั้งแต่ 1,000-2,000 บาทขึ้นไป จากนั้นจะนำของกลางที่ได้ไปขายให้เอเย่นต์ที่สั่งของมาตามออเดอร์ โดยได้ส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ ตกเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ครั้งละ 3 หมื่นบาทนำเงินมาแบ่งกัน ก่อเหตุมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน เอาเงินที่ได้ไปให้ภรรยาใช้หนี้เงินกู้นอกระบบ  

จากข้อมูลการสืบสวนพบว่า แก๊งขโมยนมผงรายนี้ทำกันเป็นขบวนการมีผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน ก่อนลงมือจะนัดรวมกันในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีทุกครั้ง เพื่อวางแผนเดินทางไปจังหวัดต่างๆ มีนายฤชุพัฒน์ ที่ถูกจับกุมก่อนหน้าเป็นหัวหน้าแก๊ง ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลือ อยู่ระหว่างติดตามตัวพร้อมเร่งรัดสืบสวนเอเย่นต์ผู้รับซื้อและผู้สั่งออเดอร์มาดำเนินคดี

TAG : แก๊งขโมยนมผงเด็กขโมยนมเด็กนมผงเด็ก