เต่าออมสิน ตายแล้ว แพทย์สุดยื้อ! ขอให้เป็นบทเรียน อย่าโยนเหรียญให้กับสัตว์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


สืบเนื่องจากกรณีที่  'เต่าออมสิน'  มีเหรียญอยู่เป็นจำนวนมาก ทีมสัตวแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ช่วยกันผ่าตัดเอาเหรียญออก ซึ่งก่อนหน้านี้การผ่าตัดระยะแรกประสบความสำเร็จ พบว่าอาการของเต่าออมสินดีขึ้นตามลำดับ แต่เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา พบว่า เต่าออมสิน ไม่ยอมเคลื่อนไหวร่างกาย ทีมสัตวแพทย์ จึงรีบนำตัวไปเอ็กซเรย์ พบว่าลำไส้ของเจ้าออมสิน พันกันจนเลือดไม่สามารถไหลเวียนได้ ทำให้เกิดแก๊สในช่องท้อง ร่างกายเสียโปรตีนจำนวนมาก จึงต้องนำเข้าห้องผ่าตัดอีกครั้งอย่างเร่งด่วน หลังจากนั้นให้ เจ้าออมสิน อยู่ในห้องไอซียู และห้ามเยี่ยมอย่างเด็ดขาด เพราะกลัวจะเกิดการติดเชื้อ

ล่าสุด เต่าออมสิน รศ.สพ.ญ.นันทริกา ชันซื่อ ผอ.ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถลงยืนยันว่าเต่าออมสินตายแล้วเมื่อเวลา 10.10 น.วันนี้ (21 มี.ค.) .โดยขอให้ใช้กรณีเต่าออมสิน เป็นบทเรียนสำคัญของสังคมโลก พร้อมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการโยนเหรียญ หรือสิ่งแปลกปลอมให้สัตว์กิน เพราะกระทบรุนแรงต่อชีวิตสัตว์

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะร่างกายอ่อนแอ เนื่องจากมีสารนิกเกิลที่เป็นสารเคลือบเหรียญในกระแสเลือดมากกว่าปกติถึง 200 เท่า ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำและส่งผลต่อระบบกล้ามเนื้อและหัวใจ

BUGABOO NEWS

TAG : เต่าออมสิน