สื่อดังอังกฤษส่งหนังสือขอโทษ เสนอข่าวเด็กม้งขโมยนาฬิกาสาวอังกฤษ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - หนังสือพิมพ์ชื่อดังในประเทศอังกฤษ ส่งหนังสือขอโทษเด็กชาวเขา 2 คน ที่เคยเผยแพร่ข่าวบิดเบือน กรณีกล่าวหาว่าขโมยนาฬิกานักท่องเที่ยวที่มาขอถ่ายรูปด้วย บริเวณลานวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ กงสุลกิตติมศักดิ์ สหราชอาณาจักร ประจำจังหวัดเชียงใหม่ มอบหนังสือขอโทษ จากหนังสือพิมพ์ชื่อดังของอังกฤษ ให้กับเด็กชาวเขาเผ่าม้งและครอบครัว ที่เคยตกเป็นข่าวดังทั่วโลกว่า หารายได้พิเศษด้วยการให้ถ่ายเป็นที่ระลึก แต่กลับขโมยนาฬิกาของนักท่องเที่ยวหญิงที่เข้าไปถ่ายภาพด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เด็กทั้ง 2 คนไม่ได้ลักขโมยนาฬิกาไป และนักท่องเที่ยวก็พบนาฬิกาแล้ว แต่ไม่ได้ออกมาแก้ไขข่าวให้ ทำให้ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของครอบครัวเด็กชาวเขาเผ่าม้ง เป็นอย่างมาก

โดยวันนี้สื่อมวลชนต่างประเทศ ได้ประสานมายังจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อมอบหนังสือชี้แจงแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้รับทราบ ที่ทำให้ครอบครัวเด็กและประเทศไทยเสียชื่อเสียง 

ส่วนการเยียวยาผู้ว่าราชการจังหวัด และมูลนิธิเพื่อความเข้าใจเด็ก ได้มอบทุนการศึกษา รวมถึงซ่อมแซมบ้านพักอาศัยของครอบครัวเด็ก ที่มีสภาพทรุดโทรม เพื่อเป็นการปลอบขวัญเด็กชาวเขาเผ่าม้งผู้บริสุทธิ์ทั้ง 2 คน

TAG : ขอโทษเด็กชาวเขาเด็กขโมยนาฬิกาขโมยนาฬิกาเด็กม้งขโมยนาฬิกา