ดราม่าฟุตบอลไทย! สมยศ พูดเป็นนัย ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง ถ้าไม่ดีขึ้นจะออกเอง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง เผยว่าถึงเวลาที่ทีมชาติไทยจะต้องมีการเปลี่ยนแปลง "สำหรับ 7 นัดที่ผ่านมา ไทยมีเพียงแค่ 1 แต้ม จากรอบ 12 ทีมสุดท้าย ภายใต้การดำเนินงานของเจ้าตัว ในการเป็นนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย คงไม่สามารถที่จะนิ่งนอนใจได้ ผลงานแบบนี้ถ้าเป็นต่อไปเรื่อยๆ ก็จะมีคำถามเกิดขึ้นว่า เราจะพาทีมก้าวไปสู่ระดับเอเชีย หรือระดับโลกได้หรือยัง และก็ได้คำตอบว่าเราไม่สามารถก้าวไปสู่เวทีที่สูงกว่านี้"
      
“ผมไม่เคยพูดว่าโค้ชไม่เก่งหรือไม่ดี ที่ผ่านมา สามารถกำกับดูแลระเบียบวินัยของนักกีฬาได้อย่างดี แต่มีหลายสิ่งที่เราต้องคิดเพื่อให้ทีมชาติไทยไปอยู่ในอันดับต้นๆ ไม่ใช่แค่แชมป์ซูซูกิคัพ แชมป์ซีเกมส์ พอถึงระดับเอเชียกลับแพ้เละ ส่วนตัวยอมรับว่า รู้สึกอายกับสกอร์ 0-3, 0-4 ถือเป็นความบกพร่องในการทำงานของตนเอง จึงคิดว่าถึงเวลาเปลี่ยนแปลง แต่ก็ไม่สามารถรับปากได้ว่าการเปลี่ยนแปลงจะดีขึ้นหรือไม่ เพราะการทำงานต้องใช้เวลา”
      
“ทั้งนี้ สัญญากับโค้ชเหลืออีก 1 ปี จึงยังต้องปรึกษาอีกหลายฝ่ายที่มีความรู้ทางด้านนี้ ส่วนตัวไม่สามารถตัดสินใจคนเดียวได้ แต่สิ่งที่จะทำหลังจากนี้คือเพื่อความก้าวหน้าของวงการฟุตบอลไทยอย่างแท้จริง ถ้าไม่มีอะไรดีขึ้น ผมจะขอลาออกเอง ถ้าเป็นนายกฯ แล้วทำดีไม่ได้ ถ้าก็ให้คนอื่นมาทำ"

TAG : ฟุตบอลไทยฟุตบอลทีมชาติไทยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลไทย ญี่ปุ่นซิโก้ เกียรติศักดิ์สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง