วันไหลบางแสนเริ่มแล้ว ประชาชนร่วมสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - งานเทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดชลบุรี หรืองานวันไหลบางแสน ได้เริ่มขึ้นแล้ว ขณะที่ตำรวจทางหลวง จัดเหล่าซูเปอร์ฮีไร่ ร่วมรณรงค์ความปลอดภัยในการเดินทาง

สำหรับงานเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 ของจังหวัดชลบุรี ซึ่งจะมีการจัดงานวันไหลบางแสนเป็นประจำทุกปี และได้เริ่มขึ้นแล้ว โดยประชาชนต่างพาบุตรหลานนำรถกระบะเป็นพาหนะ เข้ามาร่วมสาดน้ำในงานวันไหลกันอย่างสนุกสนาน ทั้งที่บริเวณถนนข้าวหลามและตัวเมืองบางแสน พร้อมทั้งยังมีการจัดกิจกรรมร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณี อาทิ การก่อพระทราย และการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน

ส่วนที่บริเวณทางแยกบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้จัดกิจกรรมรณรงค์ความปลอดภัยในการเดินทาง โดยมีเหล่าซูเปอร์ฮีไร่ ทั้งแบทแมน แคทวูแมน กัปตันอเมริกา และโรโบคอป เข้าร่วมแจกผ้าเย็นและเครื่องดื่ม รวมทั้งยังร่วมเล่นสงกรานต์กับประชาชนที่ผ่านไปมา ช่วยสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว

จังหวัดสุพรรณบุรี ประชาชนและกลุ่มคนหนุ่มสาว ต่างไปรวมตัวที่บริเวณถนนสาลี่ ตั้งแต่ช่วงแยกมะขามสามต้น ไปจนถึงทางเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี เพื่อเล่นสงกรานต์ในรูปแบบประเพณีสงกรานต์แบบไทย ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า โดยทางเทศบาลได้นำรถน้ำมาให้บริการฟรี ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ โดยมีพ่อค้าแม่ค้านำปืนฉีดน้ำมาวางจำหน่าย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน ซื้อให้บุตรหลานได้ใช้ร่วมสนุกในการเล่นสงกรานต์อย่างสนุกสนาน

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์สงกรานต์ 2560บรรยากาศสงกรานต์สงกรานต์60เล่นน้ำสงกรานต์วันไหลบางแสนวันไหลชลบุรี