สลด! ปาร์ตี้โฟมไฟดูดสาวดับที่อุดรธานี ผู้จัดงานรับทราบข้อหา พร้อมรับผิดชอบถึงที่สุด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้า คดีไฟฟ้าดูด สาววัย 25 ปี ขณะเล่นปาร์ตี้โฟม ในงานเทศกาลสงกรานต์ทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานี ล่าสุด ผู้จัดงานรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมแสดงความเสียใจ รู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

กรณี นางสาวสุภาพร เบสดาส หรือ น้องตู่ อายุ 25 ปี ที่เสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าดูด ขณะเล่นปาร์ตี้โฟมในงานเทศกาลสงกรานต์ บริเวณทุ่งศรีเมือง เทศบาลตำบลบ้านดุง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เมื่อคืนวันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่และญาติพี่น้อง เนื่องจากผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว โดยทางญาติได้ทำพิธีฌาปนกิจศพไปแล้ว เมื่อเย็นวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า นายไพบูลย์ นิลคูหา ผู้จัดงาน เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะปล่อยตัวไป โดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เนื่องจากเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่เอง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีเจตนาหลบหนี พร้อมจะดูแลช่วยเหลือแก่ผู้เสียหาย

ผู้จัดงานปาร์ตี้โฟม บอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบได้ และต้องช่วยเยียวยาครอบครัวผู้ตายให้ถึงที่สุด เท่าที่จะทำได้ โดยได้ไปร่วมงานศพทุกวัน รวมถึงวันเผา เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและรู้สึกผิด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบสาเหตุ เกิดจากไฟสปอร์ตไลท์ ที่เปิดใช้งานตั้งแต่ช่วงกลางวันจนถึงกลางดึก โดยการเปิดเวลานาน ทำให้เกิดความร้อนสะสม จนสายไฟหลุดร่วงลงมาติดกับโครงเหล็กติดตั้งไฟสปอร์ตไลท์ ขณะเดียวกันผู้ตาย ได้เอื้อมมือจับโครงเหล็กที่ติดตั้งไฟสปอร์ตไลท์ที่มีกระแสไฟอยู่จึงถูกไฟฟ้าดูดเสียชีวิต โดยได้แจ้งข้อหา ผู้จัดงานและผู้ควบคุมไฟ กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

TAG : เทศกาลสงกรานต์สงกรานต์สงกรานต์ 2560ปาร์ตี้โฟมไฟดูดปาร์ตี้โฟมทุ่งศรีเมือง