ท่องเที่ยวในแพพักริมน้ำมูลถูกไฟฟ้าดูด ตาย1 สาหัส1

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุเศร้าสลด เมื่ออาจารย์มหาวิทยาลัยเอกชนจังหวัดอุบลราชธานี พากลุ่มนักศึกษาตกปลาพักผ่อนในแพพักริมน้ำมูล เกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว ดูดร่างนักศึกษาหญิงตกน้ำอาการสาหัส ขณะที่อาจารย์เคราะห์ร้าย ยื่นท่อนเหล็กให้จับ กลับถูกไฟดูดซ้ำ เสียชีวิต

ตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี ตรวจสอบที่เกิดเหตุกระแสไฟฟ้ารั่วดูดมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย เป็นนักศึกษาหญิงวัย 19 ปี ขณะที่นายโกเมศ ลวดทอง อายุ 59 ปี อาจารย์ที่พานักศึกษามาเที่ยวพักผ่อน ถูกไฟดูดซ้ำเสียชีวิต ขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 16 เม.ย.บริเวณแพพักริมแม่น้ำมูล ถนนหาดคูเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี

สอบสวนเพื่อนนักศึกษาที่มาด้วยกัน เล่าว่ามาเที่ยวพักผ่อนตกปลาที่แพแห่งนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า มาด้วยกันทั้งหมด 6 คนเป็นแพพักในที่ดินของอาจารย์ที่เสียชีวิต 

โดยแพนี้มีการโยงสายไฟฟ้าจากเสาไฟด้านบนลงมาระหว่างที่กำลังนำปลาที่ตกได้มาทำอาหารกิน พบว่าระดับน้ำในแม่น้ำลดลง อาจารย์จึงคลายเชือกบนแพ ที่ผูกยึดไว้กับเสาบนบกให้ลดต่ำลง

ขณะที่นักศึกษาหญิงที่ได้รับบาดเจ็บได้ขึ้นจากแพไปขยับเชือกด้านบน แต่เมื่อจับเชือกก็ถูกไฟฟ้าดูดทันที จนร่างตกลงไปในน้ำ อาจารย์เห็นท่าไม่ดี จึงส่งท่อนเหล็กไปให้จับแต่กลับถูกไฟฟ้าดูดเช่นเดียวกัน

เพื่อนคนอื่นๆที่อยู่ในแพได้ช่วยกันใช้ผ้าคล้องแขน ดึงอาจารย์ขึ้นจากน้ำและไปตามชาวบ้านมาช่วย ส่วนนักศึกษาหญิงได้จมน้ำไปแล้ว อาสากู้ภัยได้งมร่างขึ้นมาแล้วปั๊มหัวใจ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ล่าสุดอาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

TAG : แพพักริมน้ำมูลไฟดูดแพริมน้ำแพพักริมน้ำมูล อุบลราชธานี