จับแล้ว หนุ่มวัย 21 ปี ยิงถล่มใส่คู่อริบาดเจ็บ 7 คนในงานสงกรานต์อยุธยา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ตามรวบ หนุ่มวัย 21 ปี ก่อเหตุยิงถล่มใส่กลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ในงานสงกรานต์อยุธยา บาดเจ็บ 7 คน อ้างอีกฝ่ายพยายามเข้ามารุมทำร้ายจึงต้องป้องกันตัว

กรณีกลุ่มวัยรุ่นที่มาเล่นสาดน้ำสงกรานต์ บริเวณลานจอดรถด้านข้างศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ต้องหยุดลงอย่างกะทันหัน เมื่อมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดท่ามกลางความวุ่นวาย ก่อนที่ตำรวจและทหารจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด และหัวกระสุนปืน 4 หัว ขนาด .38 และขนาด 9 มม. โดยพบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 7 คน ในช่วงค่ำของวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา

ความคืบหน้า ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ควบคุมตัวนายหัวไทร เทศเพ็ญ อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงปืนใส่กลุ่มคนเล่นสาดน้ำในงานสงกรานต์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยจับตัวได้ที่บ้านพักในอำเภออุทัย พร้อมของกลาง ปืนขนาด .38 ที่ใช้ในการก่อเหตุ

สอบสวน ผู้ต้องหา รับสารภาพ โดยอ้างว่ากลุ่มผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นคู่อริเคยทะเลาะกันมาก่อน โดยในคืนวันเกิดเหตุ มาเจอกันในงาน กลุ่มผู้บาดเจ็บพยายามจะเข้ามารุมทำร้าย จึงต้องยิงปืนเพื่อป้องกันตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอง คุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป

TAG : งานสงกรานต์อยุธยายิงคู่อริ สงกรานต์อยุธยา