พระพยอม โต้สังคมออนไลน์ กล่าวหาหมีควายที่เลี้ยงไว้อดอยาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - "พระพยอม" เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ตอบโต้สังคมออนไลน์ ที่โพสต์เลี้ยงหมีควายอดอยาก ยืนยันไม่อดอยาก แถมอ้วนท้วนสมบูรณ์ เผยตอนนี้มีอาการเป็นไข้หวัด หากหายดีจะส่งให้กรมอุทยานฯ นำไปดูแล

ที่วัดสวนแก้ว ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี พระราชธรรมนิเทศน์ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว พระนักเทศน์ชื่อดัง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่มีผู้นำภาพหมีควายที่ชื่อ "บาลู" ที่เลี้ยงอยู่ภายในวัด ไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ กล่าวหาว่าทางวัดเลี้ยงดูไม่ดี

พระพยอม บอกว่าเจ้า "บาลู" ชาวบ้านเลี้ยงไม่ไหว นำมาฝากไว้ตั้งแต่เล็ก จนปัจจุบันอายุ 3 ปี แล้ว ยืนยันอาหารการกินของหมีมีครบถ้วนทุกอย่าง แม้กระทั่งกล้วยที่ทางวัดมีสวนปลูกเอง และยังมีญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดให้อาหารกินอีกด้วย เข้าใจว่าผู้ที่นำเรื่องนี้ลงไปโพสต์เขาคงหวังดี รักสัตว์ แต่ไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ดีเสียก่อน โดยช่วงบ่ายได้มีกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และสัตวแพทย์ เข้ามาตรวจสอบหลักฐานที่วัดและตรวจร่างกายเจ้า "บาลู" ยืนยันว่าแข็งแรงดี เพียงแต่อ้วนไปหน่อย ขณะนี้มีอาการเป็นไข้หวัด

เบื้องต้นทางพระพยอม ได้ปรึกษากับเจ้าหน้าที่แล้วว่าหากหมีหายดีแล้ว ไม่เกินหนึ่งเดือนก็จะส่งมอบให้กับกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชนำไปดูแลต่อไป

TAG : พระพยอมหมีควาย พระพยอมหมีควายหมีควาย วัดสวนแก้ว