ฟอร์บส์ ยก โปรเม หนึ่งในบุคคลผู้ประสบความสำเร็จอายุไม่ถึง 30 ปีของเอเชีย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

สปอร์ตแฟน - โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟเบอร์ 3 ของโลก ได้รับเลือกจากนิตยสาร “ฟอร์บส์” นิตยสารทางการเงินและการธนาคารชื่อดังของสหรัฐอเมริกาให้เป็น 1 ในบุคคลที่ประสบความสำเร็จด้วยอายุต่ำกว่า 30 ปี ของทวีปเอเชีย หรือ “Forbes 30 Under 30 Asia”


โปรเมในวัย 21 ปีสามารถสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟหญิงไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ LPGA Tour และยังเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกไม่ว่าชายหรือหญิงที่ได้แชมป์เมเจอร์ พร้อมทั้งคว้ารางวัลอีกมากมาย อาทิ นักกอล์ฟยอดเยี่ยมของโลก ปี 2016 “Rolex Player of the Year 2016” รางวัล “The Heather Farr Player Award” หรือ รางวัลแห่งความมุ่งมั่น และพยายาม เป็นนักกอล์ฟที่ทำรายได้มากที่สุดใน LPGA Tour ปีที่ผ่านมา รวมทั้งเป็นแชมป์ Race to CME Globe คว้าเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐได้อีก ซึ่งจนถึงตอนนี้โปรเมคว้าเงินรางวัลในการแข่งขันกอล์ฟไปแล้วกว่า 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 105 ล้านบาท

ขณะที่นักกีฬาเอเชียคนอื่นๆ ที่ได้รับเลือกมีโจเซฟ สคูลลิ่ง นักว่ายน้ำวัย 21 ปีที่คว้าเหรียญทองแรกในประวัติศาสตร์ให้สิงคโปร์ ในโอลิมปิกเกมส์ 2016, ฟู หยวนฮุย นักว่ายน้ำสาวจีนอายุ 20 ปี เจ้าของเหรียญทองแดงรายการกรรเชียง 100 เมตรหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2016, ชอย มีซุน นักยิงธนูเกาหลีใต้อายุ 21 ปี ที่สามารถคว้าแชมป์โลกได้ทุกประเภทที่ลงแข่งขันเมื่อปีที่แล้ว ทั้งประเภทบุคคล ทีมหญิงและทีมผสม รวมทั้งคว้าเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ด้วย, ชินจิ คากาวะ นักเตะทีมชาติญี่ปุ่น ที่เล่นให้กับทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในบุนเดสลีก้า เยอรมนี, ซอน เฮือง มิน กองหน้าทีมชาติเกาหลีใต้ที่ค้าแข้งอยู่กับสเปอร์ส ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นต้น

TAG : กอล์ฟข่าวกอล์ฟโปรเมโปรเม เอรียานิตยสาร ฟอร์บส์Forbes 30 Under 30 Asiaบุคคลที่ประสบความสำเร็จด้วยอายุต่ำกว่า 30 ปี