ไซซะนะ ขึ้นศาลพลิกลิ้นสู้คดี กลับคำปฏิเสธทุกข้อหา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ไซซะนะ แก้วพิมพา นักค้ายาเสพติดชาวลาว แถลงปฎิเสธต่อศาลว่าร่วมค้ายาเสพติด 1.2 ล้านเม็ด จากที่เคยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน

ศาลอาญาเบิกตัว นายไซซะนะ แก้วพิมพา อายุ 42 ปี ชาว สปป.ลาว จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง มาสอบคำให้การ คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายไซซะนะ เป็นจำเลยในความผิดฐานสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ร่วมกันนำเข้ายาบ้า ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพย์ติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จากกรณีร่วมกับพวกมียาบ้า 1.2 เม็ดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยอัยการยื่นฟ้องคดีเมื่อวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา

ศาลได้อ่านและอธิบายคำฟ้องให้นายไซซะนะ จำเลยฟังจนเข้าใจ แล้วสอบคำให้การ ปรากฏว่านายไซซะนะแถลงปฏิเสธและขอต่อสู้คดีทุกข้อกล่าวหา จากที่เคยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน ศาลจึงนัดตรวจหลักฐานในคดีวันที่ 19 มิถุนายนนี้

ขณะที่ทนายความของนายไซซะนะยอมรับว่า รู้สึกหนักใจบ้างพอสมควร เพราะคดีมีโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต แต่ก็จะสู้คดีให้ถึงที่สุด สำหรับนายไซซะนะ ระหว่างอยู่ในเรือนจำก็มีความกังวลมาก เนื่องจากไม่เคยต้องโทษมาก่อน ส่วนเรื่องการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวนั้น จะต้องให้ญาติของนายไซซะนะดำเนินการ ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ประเทศลาว

TAG : จับเครือข่ายไซซะนะเครือข่ายไซซะนะจับยาเสพติดจับกัญชาอัดแท่งจับกัญชา