นาทีเป็นนาทีตาย! หนุ่มเครียดปีนเสาไฟสูง 12 เมตร ก่อนร่วงตกพื้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุชายนิรนามปีนเสาไฟฟ้าขึ้นไปนั่งอยู่บนสายไฟความสูงประมาณ 12 เมตร เจ้าหน้าที่พยายามเข้าช่วย แต่เจ้าตัวกลับไต่สายไฟหนี ก่อนหมดแรงร่วงตกลงมา

เหตุเกิดขึ้นช่วงเวลา 17.30 น. วานนี้ (18 เม.ย.) ชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 40 ปี ได้ปีนเสาไฟฟ้าริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และขึ้นไปนั่งอยู่บนสายไฟฟ้าความสูงประมาณ 12 เมตร อย่างน่าหวาดเสียวและเสี่ยงที่จะถูกไฟฟ้าช็อต จนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต้องรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหาดใหญ่ เพื่อมาตัดกระแสไฟฟ้าบริเวณดังกล่าว

ขณะที่ ตำรวจ สภ.ทุ่งลุง พร้อมหน่วยกู้ภัย และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้เข้ามาควบคุมเหตุการณ์ พร้อมกับประสานไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา นำรถกระเช้า และเบาะลมมาเตรียมพร้อมเพื่อให้การช่วยเหลือ

ส่วนชายคนดังกล่าวยังนั่งนิ่ง สีหน้าเคร่งเครียด แต่ไม่ได้โวยวายหรือเรียกร้องอะไร โดยนั่งอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง ขณะที่บริเวณด้านล่าง เจ้าหน้าที่จึงเตรียมแผนช่วยเหลือ โดยการกางเบาะลมไว้รองรับ รวมทั้งเตรียมส่งคนขึ้นรถกระเช้าไปเกลี้ยกล่อม แต่ปรากฏว่าชายคนนี้กลับพยายามไต่สายไฟหนีไปเรื่อยๆ และโอนเอนไปมา กระทั่งมาถึงนาทีแห่งความเป็นความตาย เมื่อชายคนดังกล่าวเกิดหมดแรง และมือหลุดจากสายไฟฟ้า ร่วงตกลงมาบนหลังคาเต็นท์และพื้นถนน ก่อนจะนอนแน่นิ่งไป ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้คนที่มุงดูเหตุการณ์นับร้อยคน

ทางหน่วยกู้ภัยต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา-นครินทร์ อย่างเร่งด่วน เนื่องจากอาการน่าเป็นห่วง ส่วนสาเหตุยังไม่มีใครทราบแน่ชัดว่ามาจากความเครียด จากปัญหาชีวิตส่วนตัว หรือมีการใช้ยาเสพติดด้วยหรือไม่

TAG : หนุ่มเครียดปีนเสาไฟปีนเสาไฟคนปีนเสาไฟ