ไมโลคิวบ์ Milo Cube คืออะไร ทำไมฮ็อตแบบนี้! กระแสดราม่าพีคอุตลุด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ไมโลคิวบ์ , Milo Cube , ไมโลก้อน

อะไรง่ะ? มีแต่ ไมโลคิวบ์ (Milo Cube) เต็มไปหมด

หากจะพูดถึงขนมสุดฮอต สุดฮิต ติดท็อปและกำลังกลายเป็นกระแสที่โด่งดังแชร์สะพัดในโลกออนไลน์ เมื่อช่วงก่อนวันสงกรานต์ที่ผ่านมา คงจะหนีไม่พ้นเจ้า ไมโลคิวบ์  (Milo Cube) หรือว่าไมโลก้อนอย่างแน่นอน

แต่ไอเจ้า  ไมโลคิวบ์ (Milo Cube) ที่ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างก็พาแชร์ทั้งภาพและรีวิวออกมานั้นมันคือขนมอะไร มาจากไหน และทำไมมันถึงดังระเบิดระเบ้อขนาดนี้ เราไปติดตามกัน...

เฟซบุ๊กเพจชื่อ ผู้บริโภค ได้ออกมาให้ความรู้พื้นฐานเรื่อง ไมโลคิวบ์ (Milo Cube) ขนมลูกเต๋าเล็กๆรูปทรงสี่เหลี่ยม ในห่อสีเขียวไมโลที่หน้าตาไม่ค่อยจะคุ้นเคยกับคนไทยอย่างเราๆ ซะเท่าไหร่ ว่า

ไมโลก้อนที่ว่านี้ มีชื่อทางการว่า ไมโล เอนเนอร์จี้คิวบ์ (Milo Enenergy Cube) เป็นขนมช็อคโกแลตรสชาติในแบบฉบับของไมโลที่ผลิตในประเทศไนจีเรีย รสชาติและการผลิตคล้ายกับไมโลผงปกติ แต่พิเศษตรงการนำเอาผงไมโลนั้นมาอัดเข้าด้วยกันจนกลายเป็นก้อนเพื่อให้ทานได้สะดวก ซึ่งใน1 ห่อ จะมี 10 ก้อนด้วยกัน


ไมโลคิวบ์ (Milo Cube) นำเข้าจำหน่ายแบบสั่งออนไลน์ในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์เมื่อปลายปี 2016 แต่ยังไม่ได้มีวางจำหน่ายในบ้านเรา ดังนั้น สาวกคนอยากลิ้มลองของใหม่ต่างก็ต้องพากันพยายามเสาะแสวงหาให้ได้มาทุกวิถีทาง จนจึงเกิดการดราม่าเกาะกระแสของบรรดาพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์กันแบบอุตลุด กับการสั่งพรีออเดอร์จากมาเลเซียและมาโก่งราคาสูงลิ่ว 2- 3 เท่าตัว

ทำให้หลายๆคนต้องตกเป็นเหยื่อ เพราะจากปกติของ ไมโลคิวบ์ (Milo Cube) อยู่ที่ประมาณ 250 บาท แต่ขณะนี้ทะยานขึนไปแตะถึง 800 บาทต่อห่อแล้ว หนำซ้ำพ่อค้าแม่ขายที่มีจรรณยาบรรณ ไม่ยอมอัพราคาตามกระแสสังคมกลับถูกตราหน้าว่าขาย ไมโลคิวบ์ ปลอมซะอย่างนั้น

งานนี้ อุปทานหมู่ที่เกิดขึ้นชั่วข้ามวันก็ส่งผลให้ใครหลายๆคนตกเป็นหนึ่งในเหยื่อผู้บริโภค ที่สั่งซื้อไปในราคาสูงลิบลิ่ว ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งมองว่า ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินซื้อ ไมโลคิวบ์ (Milo Cube) ที่ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากของเดิมซะเท่าไหร่ เพียงแค่นำไมโลผงดิบปกติมาผสมๆกับนมข้นหวานหรือกับวัตถุดิบอื่นๆตามสูตร ก็จะได้ไมโลคิวบ์ของเราเองแล้วเหมือนกัน

ทั้งนี้ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากลองจะกินเจ้า ไมโลคิวบ์ (Milo Cube) ที่ว่านี้ ไม่ว่าจะสั่งซื้อหรือฉบับแฮนด์เมดก็อย่าลืมมีสติกันด้วย เพราะทั้งราคาและปริมาณน้ำตาลที่อยู่ในขนมชนิดนี้มันช่างสูงจริงๆ ระวังเรื่องจะสุขภาพโรคภัยจะถามหาเอานะจ๊ะBUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ ผู้บริโภค, Drama-addict, Cinnamongal.com และ ทวิตเตอร์  @mket95 , @iam_rainyseason, @loogtanktw 
 


 

TAG : ไมโลคิวบ์ Milo Cube ไมโลก้อน