ปปง.ติดตามยึดทรัพย์ ซินแสโชกุน คาดยังมีทรัพย์สินซุกซ่อนอีกกว่า 40 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจเชื่อว่ายังมีทรัพย์สินของ ซินแสโชกุน และเครือข่ายอีกไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาทซุกซ่อนอยู่ตามแหล่งต่างๆ จึงจัดชุดติดตามและอายัดแล้ว 

พลตำรวจเอกกวี สุภานันท์ ที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีซินแสโชกุน โดยใช้เวลาหารือกว่า 1 ชั่วโมง พลตำรวจเอกกวีกล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวเครือญาติของซินแสโชกุน 8 คน ไปขออำนาจศาลฝากขัง พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เพราะคดีดังกล่าวมีผู้เสียหายจำนวนมาก หากได้รับการประกันตัวเกรงว่าจะหลบหนี ส่วนการดำเนินคดีได้ให้พนักงานสอบสวนไปตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลว่า ซินแสโชกุนและเครือญาติ เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และพ.ร.บ.ขายตรง หรือไม่ และสินค้ามีการยื่นจดทะเบียนกับ อย.หรือเปล่า หากพบว่าไม่มีการจดทะเบียนก็จะดำเนินคดีเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามในสัปดาห์นี้ พนักงานสอบสวนจะเรียกบริษัทที่ทำธุระกิจเช่าเหมาลำเครื่องบิน ตัวแทนสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค และสายการบินไทยที่ผู้ต้องหามีการอ้างถึง มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ว่ามีการเชื่อมโยงกันหรือไม่อย่างไร 

สำหรับการติดตามยึดทรัพย์ ได้ให้ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ.ไปทำงานร่วมกับ ปปง.ในการติดตามยึดทรัพย์ เนื่องจากเชื่อว่ายังมีทรัพย์สินซุกซ่อนตามแหล่งต่างๆอีกกว่า 40 ล้านบาท ซึ่งต้องตรวจสอบว่า มีการยักย้ายถ่ายเทไปซุกซ่อนที่ไหน รวมถึงติดตามทรัพย์สินที่อยู่กับระดับแม่ข่าย ซึ่งจากการพูดคุยกับแม่ข่ายบางคน ยืนยันว่า พร้อมจะนำทรัพย์สินที่ได้จากซินแสโชกุนมาคืนให้

TAG : ซินแสโชกุนซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ซินแสโชกุนหลอกขายทัวร์ญี่ปุ่นคดีซินแสโชกุนยึดทรัพย์ซินแสโชกุนแชร์ลูกโซ่