ฮือฮา! พบถ้ำกลางป่า จ.สุราษฎร์ธานี น้ำใสเขียวมรกต-มีหินงอกหินย้อย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้าน จ.สุราษฎร์ธานี พบถ้ำน้ำลอด ปากถ้ำอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่มีหินงอกหินย้อย สวยงาม และน้ำใสสีเขียวมรกต ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์ที่คนรุ่นก่อนเคยใช้ประโยชน์

ชาวบ้านบ้านหน้าเขาบน พร้อมผู้นำท้องถิ่น ใช้มีดพร้าถางทางเดินเข้าไปยังริมภูเขาหน้าวัดบน ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลคลองสระ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากที่เจ้าของที่ดินติดริมภูเขาได้ไถที่รกร้าง เพื่อที่จะเตรียมทำสวนยางพารา แต่กลับเจอปากถ้ำอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ เมื่อเปิดต้นไม้เล็กที่ปกคลุมทำให้พบปากถ้ำมีขนาดกว้างกว่า 10 เมตร ภายในมีหินงอกหินย้อย และมีน้ำใสสีเขียวมรกต ซึ่งชาวบ้านต่างมีความเชื่อว่าเป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์ พร้อมนำธูปไหว้ขอขมาเจ้าที่เจ้าทางเพื่อขอสำรวจถ้ำแห่งนี้

ชาวบ้านจะได้รักษาและปรับปรุงทางเข้าถ้ำแห่งนี้ให้คงสภาพเช่นเดิม เพื่ออนุรักษ์ให้เป็นสมบัติของชาติ ส่วนอนาคตอาจจะมีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวต่อไป

ส่วนที่จังหวัดกระบี่ นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมคณะ ได้สำรวจแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่อำเภอเกาะลันตา บริเวณทะเลรอยต่อ ระหว่างกระบี่ และ ตรัง จุดดังกล่าวเรียกกันว่า เกาะแหวน พบว่ามีปะการัง และสัตว์ทะเลจำนวนมากมีความสวยงาม ได้ชื่อว่า วงแหวนแห่งหัวใจ เป็นแหล่งดำน้ำที่ยังไม่เปิดตัวมากนัก เนื่องจากต้องใช้เวลานานในการเดินทาง แต่เมื่อไปถึงและดำลงไปถือว่าคุ้มค่าเพราะทะเลยังสดสวยงามอย่างมาก ทางผู้ว่าฯ กระบี่ จึงได้แจ้งให้ผู้ประกอบการช่วยกันดูแล และเลือกกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพมีความรู้ ไม่เป็นการไปทำลายระบบนิเวศน์ในการเดินทางไปท่องเที่ยวในจุดดังกล่าว

TAG : ถ้ำกลางป่า สุราษฎร์ธานีถ้ำกลางป่าสุราษฎร์ธานี