ค้นบ้านหมอ! ฉ้อโกงเพื่อนชวนลงทุนธุรกิจ ก่อนสูญเงินกว่า 60 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจบุกค้นบ้านแพทย์หญิงโรงพยาบาลรัฐย่านฝั่งธนบุรี หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชน กรณีหลอกเพื่อนร่วมอาชีพให้ลงทุนในธุรกิจท่องเที่ยวจนสูญเงินไปกว่า 60 ล้านบาท

ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. พร้อมด้วยหมายศาลเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 18 ภายในหมู่บ้านภานุวัชรถนนพุทธมณฑลสาย 1 เขตตลิ่งชัน ซึ่งเป็นบ้านพักของแพทย์หญิง ประจำโรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี หลังถูกกลุ่มผู้เสียหายซึ่งที่มีทั้งแพทย์และวิศวกรไปแจ้งความ ให้ดำเนินคดีกับแพทย์หญิงคนดังกล่าว ฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน จากกรณีหลอกลวงให้ร่วมลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว แลกกับผลตอบแทนสูง ทำให้ผู้เสียหายสูญเงินไปกว่า 60 ล้านบาท

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงกลับไม่พบใครอยู่ในบ้าน จึงใช้คีมตัดกุญแจเข้าไปตรวจค้นภายในบ้าน พบเพียงตัวบ้านเปล่า ไม่พบเอกสารหรือทรัพย์สินใดๆอยู่เลย จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่าเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อน ยังพบเห็นคนอยู่ในบ้าน แต่หลังเทศกาลสงกรานต์เป็นต้นมาก็ไม่พบเห็นคนในบ้านเลย

ตำรวจระบุว่า บ้านหลังนี้แพทย์หญิงคนดังกล่าวอยู่กับสามี และเปิดเป็นบริษัททัวร์ หลังจากนี้จะไปรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับแพทย์หญิงคนดังกล่าว สามี และผู้ร่วมขบวนการ รวม 3 คน ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

TAG : หมอหลอกหมอหมอตุ๋นเพื่อนหมอฉ้อโกงหมอหลอกเพื่อนชวนทำธุรกิจ