ระทึก! รถก๊าซ LPG พลิกคว่ำชนต้นไม้ เคราะห์ดีไม่ระเบิดกลางถนน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หวิดเกิดเหตุโศกนาฎกรรมกลางถนนเกาะคา-ลำปาง เมื่อรถเทรนเลอร์บรรทุกก๊าซแอลพีจี 15 ตัน เสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ นับว่าโชคดีไม่เกิดระเบิด เพราะวาล์วฉุกเฉินควบคุมรถและถังก๊าซตัดก่อน

นี่คือสภาพความเสียหายของรถเทรนเลอร์บรรทุกก๊าซแอลพีจีจำนวน 15 ตัน เสียหลักชนต้นไม้เข้าอย่างจัง จนรถตะแคงพลิกคว่ำกลางถนนพหลโยธิน ช่วงอำเภอเกาะคา-ลำปาง ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร เหตุเกิดขึ้น เมื่อช่วงสายของวานนี้  

ขณะที่ส่วนท้ายพ่วง ซึ่งเป็นถังบรรจุก๊าซแอลพีจีตกลงไปคาอยู่ในร่องกลางถนน ทำให้เสียการจราจรไป 2 ช่องทาง ท่ามกลางความหวาดเสียวของผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านมาไปมาเกรงว่าจะมีเหตุการณ์ก๊าซระเบิดเกิดขึ้น แต่นับว่าโชคดีที่ระบบควบคุมตัวรถและระบบฉุกเฉินถังก๊าซทำงานก่อน ทำให้ไม่มีอันตรายใดๆ

ด้านเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม คลัง ปตท.ลำปาง และหน่วยฉุกเฉิน ยืนยันหลังการตรวจความปลอดภัย ไม่พบการรั่วซึมของก๊าซแอลพีจีทั้งหมด

เนื่องจากวาล์วฉุกเฉินและอุปกรณ์วาล์วทุกตัวทำงาน โดยอัตโนมัติด้วยการปิดกั้นการไหลของก๊าซในทันทีขณะประสบอุบัติเหตุ พร้อมระดมรถยก รถดับเพลิง กู้ซากรถบรรทุกก๊าซที่เกิดอุบัติเหตุออกจากพื้นถนน ได้อย่างปลอดภัยโดยใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมงท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด

TAG : รถก๊าซ LPG พลิกคว่ำชนต้นไม้รถชนต้นไม้รถก๊าซแอลพีชีชนต้นไม้