จับแก๊งค้ายาไอซ์ข้ามชาติรายใหญ่ เปิดบริษัททางภาคใต้ฟอกเงิน ยึดทรัพย์กว่า 70 ล้าน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจปราบปรามยาเสพติด จับเครือข่ายค้ายาไอซ์ข้ามชาติรายใหญ่ในไทย ส่งชุดปฎิบัติการลงพื้นที่ 9 จังหวัด พบผู้ต้องหารายสำคัญ ทางภาคเหนือและภาคใต้ ยึดทรัพย์กว่ารวมกว่า 70 ล้านบาท

นายเซียง หมี่ ซื่อ, นายตัน ฮัน เซียง ชาวมาเลเซีย, นางสาววิภารัตน์ การดี ชาวไทย และนางวลัพรรณ เพ็ชรพงษ์ ชาวไทย ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน คือเครือข่ายค้ายาไอซ์รายสำคัญ ที่กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดสามารถจับได้ จากแต่ละพื้นที่ตามแผนปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 60/3 ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ 9 จังหวัด รวม 54 จุด ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 คน เป็นเครือข่ายค้ายาไอซ์ข้ามชาติ พร้อมยึดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท 

การจับเครือข่ายค้ายาข้ามชาติครั้งนี้ เป็นการขยายผลจากการจับ 2 ผู้ต้องหา ชาวมาเลเซีย พร้อมยาไอซ์ 282 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ในพื้นที่อำสะเดา จังหวัดสงขลา ซึ่งสืบสวนพบว่าเชื่อมโยงถึงกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญชาวไทย มาเลเซีย และไต้หวัน โดยพบว่าเป็นเครือข่ายใหญ่ และมีการฟอกเงิน เปิดบริษัทในพื้นที่ภาคใต้ 16 บริษัท เป็นธุรกิจประเภทโรงแรม ปล่อยเงินกู้ และสถานบันเทิง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดทั้งหมด

ตำรวจระบุว่า เครือข่ายค้ายาไอซ์ข้ามชาตินี้เป็นรายใหญ่ที่สุดของประเทศ มีเงินหมุนเวียนหลายพันล้านบาททั้งในและนอกประเทศ และมีบุคคลหลายอาชีพทั้งคนไทยและต่างชาติที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก ส่วนผู้บ่งการรายใหญ่ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยเครือข่ายนี้ยังมีความเชื่อมโยงกับนายไซซะนะ แก้วพิมพา และนายสีสุก ดาวเฮือง ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนและขยายผล

TAG : จับเครือข่ายค้ายาไอซ์เครือข่ายค้ายาไอซ์ข้ามชาติยาเสพติดค้ายาไอซ์ค้ายาไซซะนะเครือข่ายไซซะนะคดียาเสพติด