ผบช.ปส. เผยเตรียมดำเนินคดีกับดาราเอี่ยวเครือข่ายไซซะนะ ลั่นมีหลักฐานชัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เผยเตรียมดำเนินคดีกับศิลปินดาราเอี่ยวเครือข่ายไซซะนะ เพราะมีหลักฐานชัด ชี้ถึงเวลากินข้าวร้อนนอนคุก

กรณีที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 60/1 ปิดล้อมจับตัว นายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ซึ่งเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ จับได้คาสนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมทั้งแถลงผลการตรวจค้นเป้าหมาย 36 จุดของเครือข่าย เบื้องต้นยึดทรัพย์สินได้ 74 รายการ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาที่เป็นเครือข่ายให้การซัดทอดว่ามีบุคคลในวงการบันเทิง กลุ่มบุคคลไฮโซที่มีชื่อเสียง มีส่วนเกี่ยวข้องในการดูแลทรัพย์สินของเครือข่ายนายไซซะนะ

ล่าสุด พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า ขณะนี้มีหลักฐานแน่ชัดแล้ว หลังตรวจสอบเส้นทางการเงินพบมีศิลปินดาราเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายนี้ โดยเร็วๆนี้จะดำเนินการจับตัวมาดำเนินคดี ซึ่งคนพวกนี้ใช้ชีวิตสุขสบายมามากพอแล้ว

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด บอกอีกว่า หลังจากนี้จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวาดล้างเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่เป็นองค์กรอาชญากรรมรายใหญ่ มีเงินหมุนเวียนนับพันล้านบาท และมีผู้ร่วมขบวนการนับพันคน โดยเฉพาะกลุ่มที่ทำหน้าที่ฟอกเงิน

TAG : ดาราเอี่ยวเครือข่ายไซซะนะเครือข่ายไซซะนะดาราเกี่ยวข้องเครือข่ายไซซะนะไซซะนะคดีไซซะนะคดียาเสพติดยาเสพติดไซซะนะ แก้วพิมพา