เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าตรวจค้นกลุ่มอิทธิพลเกาะสมุย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย เข้าตรวจค้นเกาะสมุย ตามข้อร้องเรียนของประชาชนไปยัง คสช.กรณีผู้มีอิทธิพลและยาเสพติด

ตั้งแต่ช่วงเช้า กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 4 สนธิกำลัง 3 ฝ่ายประกอบด้วย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง จำนวน 120 นาย เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 4 จุดบนเกาะสมุย หลังประชาชนร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ คสช.เกี่ยวกับกลุ่มผู้มีอิทธิพล สิ่งผิดกฎหมาย และแหล่งแพร่ระบาดของยาเสพติด ที่สุ่มเสี่ยงส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยว

โดยการตรวจค้นจุดที่ 1 เป็นคฤหาสน์หรูบนเชิงเขาภูเฉวง พื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลบ่อผุด โดยเจ้าหน้าที่ไม่พบตัวเจ้าของคฤหาสน์ พบเพียงลูกจ้างเฝ้าบ้านเป็นคนไทย 3 คน แรงงานข้ามขาติชาวกัมพูชา 1 คน และได้ประสานให้เจ้าของบ้านเข้ารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่

จุดที่ 2 เต้นท์ขายรถยนต์มือสอง พื้นที่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลบ่อผุด ของเสี่ยเจ้าของธุรกิจรายหนึ่ง แต่ยังไม่พบตัว พบเพียงเครื่องกระสุนขนาดต่างๆ จำนวนหนึ่ง

จุดที่ 3 พื้นที่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลบ่อผุด เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนลูกซอง และปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติอย่างละ 1 กระบอก จึงได้นำมาตรวจสอบ

ส่วนจุดสุดท้าย ในชุมชน บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลบ่อผุด พบยาเสพติด ไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพ และซองพสาสติกสำหรับบรรจุแบ่งขาย จึงทำการตรวจยึด พร้อมควบคุมเจ้าของห้องพัก ซึ่งเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน และวัยรุ่นที่มาซื้อยาเสพติดส่งดำเนินการตามกฎหมาย

TAG : เกาะสมุยตรวจค้นเกาะสมุยผู้มีอิทธิพลเกาะสมุย