เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ LIVE ชุด 1 ... หัวใจครู

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ ชุด 1 ... หัวใจครู

“ถ้าครูไม่ห่วงประโยชน์ที่ควรจะห่วง หันไปห่วงอำนาจ ห่วงตำแหน่ง ห่วงสิทธิ์ และ  ห่วงรายได้กันมากเข้า ๆ แล้ว จะเอาจิตเอาใจที่ไหน มาห่วงความรู้ ความดี ความเจริญของเด็ก ความห่วงในสิ่งเหล่านั้น ก็จะค่อย ๆ บั่นทอนทำลายความเป็นครูไปจนหมดสิ้น จะไม่มีอะไรเหลือไว้ พอที่ตัวเองจะภาคภูมิใจ หรือผูกใจใครไว้ได้ ความเป็นครูก็จะไม่มีค่าเหลืออยู่ให้เป็นที่เคารพบูชาอีกต่อไป”  (พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแก่ครูอาวุโส ในโอกาสเข้าเฝ้าฯ วันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม 2521)

เปิดภาคเรียนวันแรกโรงเรียนผดุงธรรมศึกษาก็เกิดปัญหาหนักเมื่อมีข่าวรั่วมาว่าโรงเรียนจะถูกปิดไปทำคอนโด ครูพากันไม่เป็นอันสอนวิ่งเต้นหางานใหม่ นักเรียนก็พากันดีใจที่จะไม่ได้เรียน ต่างพากันถ่ายคลิปไลฟ์สดกันจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมอย่างสนุกสนาน ชั่วโมงเรียนต่างๆกลายเป็นคาบว่าง คาบนันทนาการ นักเรียนพากันเล่นกันไม่สนใจการเรียน 

แต่ครูปกรณ์ครูใหม่ไฟแรงที่พึ่งย้ายเข้ามาบรรจุกลับไม่ยอมหยุดสอน เขายืนยันจะสอนจนกว่าทางโรงเรียนจะมีประกาศออกมาอย่างชัดเจน และเขาเชื่อว่าผอ.(ครูอังคณา) จะไม่ปิดโรงเรียนอย่างแน่นอน แต่พวกนักเรียนต่างไม่ยอมเชื่อ แก๊งแสบของรามิลและนักเรียนต่างๆจึงพากันลุกขึ้นมางัดข้อกับครูปกรณ์ ไม่เชื่อคำพูดครู สุดท้ายพวกเขาก็ต้องถูกทิ้ง..ต้องไปหาที่เรียนใหม่อยู่ดี ครูระพีเห็นครูปกรณ์โดนเด็กโจมตีก็เข้ามาช่วยพูด ครูทั้งสองยืนยันว่าเด็กจะได้เรียนโดยใช้เกียรติของครูเป็นประกัน

พวกนักเรียนจึงยอมเข้าเรียนต่างปกติ ในขณะที่ทางพ่อแม่ผู้ปกครองสมาคมศิษย์เก่าต่างก็พากันโจมตีผู้จัดการโรงเรียนกับภรรยาอย่างหนักที่คิดจะขายโรงเรียน บางก็จะพาลูกย้ายออกจากโรงเรียนไปเข้าที่ใหม่เพราะถ้าออกไปตอนนี้ก็ยังทัน ดีกว่าให้ลูกหมดอนาคตเสียเวลาไป1ปี

นงนาฏพานายทุนที่จะซื้อที่เดินดูโรงเรียนอย่างไม่สนใจความวุ่นวาย คิดถึงแต่เรื่องเงินทอง ปากก็อ้างกับนายทุนว่าเธอเอาอยู่จัดการได้ ครูสมศักดิ์รู้ข่าวก็ต่อว่านงนาฏบอกให้ล้มเลิกโครงการยังไงเขาก็ไม่ขาย แต่นงนาฏยืนยันตราบใดที่โรงเรียนยังขาดทุนอยู่ทางเดียวที่จะรอดของครอบครัวก็คือการขายโรงเรียน ครูสมศักดิ์เครียดเขาจะเอาตัวรอดโดยที่ทิ้งให้นักเรียนเดือดร้อนเป็นพันไม่ได้ ทำแบบนั้นมันก็ไม่ใช่ครู ไม่เหลือค่าความเป็นครูที่เขาทำมาทั้งชีวิต สุดท้ายเรื่องวุ่นวายก็จบลงเมื่อครูสมศักดิ์ออกมาประกาศว่าโรงเรียนจะเปิดต่อไปสร้างความไม่พอใจแต่นงนาฏอย่างมาก ซึ่งปัญหาเรื่องหนี้ต่างๆของโรงเรียนทางสมาคมศิษย์เก่าช่วยกันบริจาคเงินสนับสนุนต่อไป โรงเรียนผดุงธรรมจึงยังคงอยู่

TAG : เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์เรื่องย่อบาปบริสุทธิ์ละครบาปบริสุทธิ์บาปบริสุทธิ์หัวใจครู