เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ LIVE ชุด 5 ... บาปออนไลน์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ ชุด 5 ... บาปออนไลน์

“เทคโนโลยีนั้น โดยหลักการคือการทำให้สิ่งที่มีอยู่ให้เกิดเป็นสิ่งที่นำมาใช้ประโยชน์ได้ ดังนั้น เทคโนโลยีที่ดี ที่สมบูรณ์แบบ จึงควรจะสร้างสิ่งที่จะใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าและมีความสูญเปล่าหรือความเสียหายเกิดขึ้นน้อยที่สุด” (พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ณ อาคารใหม่ สวนอัมพร 18 ตุลาคม 2522)

โรงเรียนผดุงธรรมศึกษาต้องฉาวอีกครั้ง เมื่อจู่ๆมะนาวรุ่นพี่ม.6 เน็ตไอดอลตัวท้อปดาวโรงเรียนประกาศขายตัวในออนไลน์อย่างโจ๋งครึ้ม แต่เจ้าตัวกลับยืนยันความบริสุทธิ์ว่าตนเองถูกใส่ร้ายไม่ได้เป็นสาวไซด์ไลน์อย่างที่ทุกคนเข้าใจ ครูปกรณ์จึงคิดหาวิธีให้นักเรียนใช้เทคโนโลยีอย่างเป็นประโยชน์และช่วยคัดกรองให้เด็กรู้จักนำไปใช้อย่างสร้างสรรค์ ครูปกรณ์ให้นักเรียนในชั้นแบ่งกลุ่มสวมบทบาทเป็นสื่อ ทำสื่อหัวข้ออะไรก็ได้มาส่ง ทำเสร็จก็ให้โพสต์ลงไปในเพจของโรงเรียน แมนคบกับมะนาวหวานออกสื่อ จนคิตตี้เด็กสาวหน้าตาซื่อๆ ที่แอบชอบแมนอยู่อิจฉา มะนาวกับแมนชอบแอบมาจู๋จี๋กันที่ร้านเจ๊เงาะ พันชนะจึงพาเพื่อนๆไปดูให้เห็นกับตา ทุกคนจึงคิดจะทำคลิปของมะนาวกับแมนส่งครูปกรณ์ รามิลกับปองหทัยไม่เห็นด้วย ระหว่างที่พรรณพิไลกำลังถ่ายคลิปและแฉให้คนรู้ทั่วโรงเรียนคิดตี้ก็มาแย่งมือถือพรรณพิไลไปลบคลิปทิ้ง รามิลกับปองหทัยเห็นดีด้วยที่คลิปนั้นถูกลบเพราะถึงมะนาวกับแมนทำตัวไม่เหมาะสม แต่ก็ไม่ควรประจานพวกเขา รามิลกำลังจะพาปองหทัยไปส่งบ้านทั้งคู่แอบมีโมเม้นหวานๆแมนเห็นแอบถ่ายคลิปทั้งคู่ไว้มีมือปริศนากำลังลงคลิปของมะนาวกับแมนจู๋จี๋กันในร้านเจ๊เงาะ คลิปถูกอัพโหลดขึ้นเพจเฟสบุ๊กโรงเรียน

ทันทีที่คลิปโหลดเสร็จก็มีตัวเลขคนแห่มากดอีโมจิเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่กล่องคอมเม้นต์เห็นคนโพสต์ด่ามะนาวกับแมนเด้งขึ้นมารัวๆไหลเป็นจำนวนมากในพริบตาเดียว เรื่องนี้จึงร้อนถึงครูอังคณา

คลิปฉาวของมะนาวกับแมนทำให้ทั้งคู่ถูกครูอังคณาเรียกพบ แต่แมนมีไม้เด็ดเอาภาพของรามิลกับปองหทัยที่ตนแอบถ่ายออกมาแฉ ครูอังคณาเห็นภาพเครียดขึ้นมาทันที มะนาวกับแมนเป็นรุ่นพี่ทำตัวไม่เหมาะสมรับโทษถูกหักคะแนนและบำเพ็ญประโยชน์ ส่วนรามิลกับปองหทัยรับโทษแค่บำเพ็ญประโยชน์ มะนาวกับแมนได้แต่แค้นใจทุกคนเข้าใจว่าพรรณพิไลเป็นคนปล่อยคลิปมะนาวกับแมน คิตตี้รีบใส่ไฟพรรณพิไลทันที มะนาวโกรธมากมาหาเรื่องพรรณพิไล รุ่นพี่กำลังรุมตบพรรณพิไล พวกรามิลรู้ข่าวรีบตามมาช่วยและมาเจอกลุ่มของแมนทั้งหมดตีกันวุ่นวาย จากสงครามเน็ตไอดอล บานปลายเป็นสงครามระหว่างรุ่น งานนี้ไม่มีคำว่าพี่น้อง หมูทองกับเส้นหมี่รีบตามครูปกรณ์กับครูระพีมาห้ามศึกครั้งนี้

ครูปกรณ์ไม่อยากให้เรื่องที่นักเรียนตีกันรู้ถึงหูครูอังคณาจึงยังไม่ลงโทษนักเรียนและขอเวลาหาหลักฐานก่อนว่าใครผิด แมนกับมะนาวคอยแกล้งยั่วให้รามิลกับปองหทัยโกรธ คิตตี้ทำเป็นปกป้องมะนาวกับแมน แต่ที่จริงอยากให้มะนาวกับแมนเลิกกัน จึงแอบถ่ายคลิปพรรณพิไลกับแมนจนมะนาวเข้าใจทั้งคู่ผิด มะนาวกับแมนเลิกกันครูปกรณ์ยึดมือถือของกลุ่มมะนาวและกลุ่มพรรณพิไลไว้หมด แต่ยังมีคลิปแฉออกมาทั้งวัน ครูปกรณ์คิดว่าอาจมีมือที่สามไม่หวังดีกับทั้งสองคนปล่อยคลิป เมื่อมะนาวกับแมนเลิกกันคิตตี้ก็เข้ามาเสียบแทน ความลับถูกเปิดเผย มือโพสต์แฉและโพสต์กลั่นแกล้งมะนาวกับพรรณพิไลก็คือคิตตี้ คิตตี้จำนนต่อหลักฐานสารภาพว่าที่ทำเพราะแค้นที่มะนาวเคยโพสต์แกล้งตนจนต้องอับอายสุดท้ายครูก็ช่วยให้เด็กๆได้ทำความเข้าใจกันจบความแตกแยก พร้อมย้ำให้นักเรียนเห็นถึงคุณประโยชน์ของเทคโนโลยีและโทษของมันถ้าใช้ในทางที่ผิด การทำร้ายคนอื่นผ่านโลกออนไลน์ มันไม่มีอะไรดีขึ้นเลย

TAG : เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์เรื่องย่อบาปบริสุทธิ์ละครบาปบริสุทธิ์บาปบริสุทธิ์บาปออนไลน์