เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ LIVE ชุด 6 ... เสียงจากหัวใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ ชุด 6 ... เสียงจากหัวใจ

“ดนตรีเป็นส่วนหนึ่งของข้าพเจ้า จะเป็นแจ๊สหรือไม่แจ๊สก็ตาม ดนตรีล้วนอยู่ในตัวคนทุกคน เป็นส่วนที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตคนเรา สำหรับข้าพเจ้า...ดนตรีคือสิ่งประณีตงดงามและทุกคนควรนิยมในคุณค่าของดนตรีทุกประเภทเพราะว่าดนตรีแต่ละประเภทต่างก็มีความเหมาะสม ตามแต่โอกาส และอารมณ์ที่แตกต่างกันไป....” (พระราชดำรัสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 พระราชทานให้สัมภาษณ์แก่วิทยุเสียงอเมริกาเมื่อคราวที่เสด็จฯเยือนสหรัฐอเมริกา ในปี 2503)

เดอะซาวด์วงดนตรีของโรงเรียนออกทำการแสดงเมื่อไหร่สาวๆในโรงเรียนก็กรี๊ดกันสนั่นจนไม่เป็นอันเรียน แต่เดอะซาวด์ก็ต้องกลายเป็นเดอะเซ็งเพราะพวกรุ่นพี่ไม่มีใครสนใจเข้ามาซ้อมในชมรม และครูซันครูประจำชมรมยังแอบหลับอยู่บ่อยๆ จนครูอังคณาต้องตักเตือน ปกรณ์ไม่พอใจคิดว่าครูซันรับจ๊อบจนไม่มีเวลาให้เด็กในชมรม อนาคตชมรมดนตรีกำลังเข้าสู่ยุคมืด แต่พรเทพก็ไม่ยอมแพ้พยายามทำให้ชมรมดนตรีกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ถึงแม้พรเทพจะโดนพรประภาแม่ของเขาค่อยขัดขวางไม่ให้เล่นดนตรี แต่พรเทพก็หลบแม่มาเล่นกีตาร์จนโดนจับได้ ในวันประชุมกรรมการสมาคมผู้ปกครอง พรประภาจึงเสนอให้ตัดงบชมรมดนตรี พรเทพถูกขัดขวางการเล่นดนตรีจากแม่อย่างหนัก พรประภาเอากีต้าร์ของพรเทพไปทิ้ง ครูซันพยายามช่วยพูดว่าพรเทพมีพรสวรรค์ ควรได้รับการสนับสนุน แต่พรประภาก็ไม่ฟัง พรเทพผิดหวังอย่างรุนแรง หนีออกจากบ้านไปหาครูซัน พรประภาเคยเจ็บปวดกับเรื่องราวในอดีตพ่อของพรประภาต้องไปเล่นดนตรีจนไม่มีเวลาให้ครอบครัวและต้องมาถูกยิงเสียชีวิต พรประภาไม่อยากให้ลูกชายเจริญรอยตามพ่อของตนจึงคอยขัดขวางไม่ให้พรเทพเล่นดนตรี

ครูซันโตมาจากบ้านเด็กกำพร้าของครูแก้ว บ้านเด็กกำพร้ากำลังจะถูกปิด ครูซันจึงต้องทำงานหาเงินพิเศษมาช่วยเหลือให้ได้มากที่สุด พรเทพโทรตามรามิลและพันชนะ แอบตามครูซันมาที่ร้านอาหาร เด็กๆเห็นครูซันมาทำงานพิเศษเป็นเด็กเสิร์ฟและร้องเพลงไปด้วย กลุ่มลูกค้าที่กำลังมึนๆ ชวนหาเรื่องครูซัน เด็กๆเข้าช่วยจนมีเรื่องกันในร้าน ถึงขั้นขึ้นโรงพัก ปกรณ์รีบมาช่วยเด็กๆ และยิ่งมีอคติกับครูซันมากขึ้น ปกรณ์โทรบอกพรประภาให้มารับพรเทพ พรเทพกับพรประภามีปากเสียงกัน พรประภาพลั้งมือจะทำร้ายพรเทพ ครูซันเข้ามารับแทน พรเทพรู้สึกผิดที่ทำให้ครูซันเดือดร้อน ปกรณ์สองจิตสองใจว่าครูซันเป็นคนอย่างไงกันแน่พรเทพไม่ไปโรงเรียนประท้วงแม่ ครูซันมาหาพรเทพที่บ้านเอาโปสเตอร์ประกาศประกวดวงดนตรีให้พรเทพ พรเทพจะกลับไปโรงเรียนอีกครั้งและจะอยู่ชมรมดนตรีต่อไป เพื่อพิสูจน์ให้แม่เห็นว่าถึงชมรมจะถูกตัดงบ ชมรมก็จะอยู่ได้จากเงินรางวัลที่เขาจะเข้าประกวดวงดนตรี ครูซันและเพื่อนๆช่วยพรเทพอย่างเต็มที่ พรเทพมุ่งมั่นที่จะเอาชนะการประกวดครั้งนี้ให้ได้ ครูซันกับครูระพีคอยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้กับพรเทพ ครูฟ้าใสแอบโทรรายงานพรประภา พรประภารู้สึกไม่ชอบใจครูซัน จึงส่งคนไปสะกดรอยตามครูซัน ครูซันไปช่วยเด็กที่บ้านเด็กกำพร้าถูกหลอกมาม่านรูด คนของพรประภาถ่ายคลิปไว้ พรประภาจึงเข้าใจผิดว่าครูซันพาเด็กเข้าม่านรูด

คลิปครูซันพาเด็กออกจากม่านรูดหลุดออกสู่สังคม ทุกคนผิดหวังในตัวครูซันอย่างที่สุด ครูซันเสียใจมากที่ถูกเข้าใจผิด และไม่อยากให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงจึงยินดีลาออกเอง ทำให้ครูซันไม่สามารถช่วยเรื่องการประกวดวงดนตรีของพรเทพได้ต่อไป พรเทพผิดหวังและหมดศรัทธาได้ตัวครูซันมากและคืนกีตาร์ให้ครูซันไป เกิดเรื่องครูซันพวกที่มารวมวงก็ถอดใจกันไปหมด รามิลจึงสืบหาต้นตอของคลิปจนรู้ว่าแม่ของพรเทพอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ พรเทพเสียใจมากที่แม่กีดกันตนจากดนตรีขนาดนี้ พรเทพไปปรึกษาพ่อจึงรู้ว่าแม่ไม่ได้เกลียดดนตรีแต่แม่เป็นห่วงพรเทพไม่อยากให้เป็นเมื่อคุณตา ระพีไม่เชื่อว่าครูซันจะเป็นคนอย่างในคลิปจึงพาปกรณ์ไปที่บ้านเด็กกำพร้า ปกรณ์กับระพีจึงรู้ความจริงว่าครูซันไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนเข้าใจ เรื่องครูซันคลี่คลายลง พรเทพรู้สึกผิดที่เคยว่าครูซันไว้ พรเทพมาขอโทษครูซัน และขอโทษแทนแม่ที่ทำเรื่องกับครูซันไว้ด้วย พรเทพขอให้ครูซันกับมาสอนเหมือนเดิม ครูซันกลับมาช่วยดูการซ้อมดนตรีของพวกเด็กๆอีกครั้งคอนเซปวงในการประกวดครั้งนี้เป็นการเอาดนตรีไทยมาผสมกับดนตรีสากล วงเดอะซาวน์เล่นเพลงผสมผสานได้อย่างลงตัว จนชนะการประกวด พรเทพเอาเงินรางวัลไปช่วยบ้านเด็กกำพร้าครูแก้วเพื่อช่วยครูซันหาเงินอีกทางแทนที่จะมาช่วยชมรม ทุกคนเห็นด้วยและเต็มใจ พรประภาเห็นในความตั้งใจของพรเทพจึงยอมสนับสนุนให้มีงบชมรมดนตรีของโรงเรียนต่อไป พรเทพดีใจที่แม่ยอมรับตน

TAG : เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์เรื่องย่อบาปบริสุทธิ์ละครบาปบริสุทธิ์บาปบริสุทธิ์เสียงจากหัวใจ