เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ LIVE ชุด 7 ... แก่แต่ยังเก๋า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์ ชุด 7 ... แก่แต่ยังเก๋า

“การที่คนสมัยใหม่บอกว่าคนสมัยเก่ามีความรู้น้อยก็อาจเป็นจริง แล้วคนสมัยใหม่ดูถูกหรือเหยียดหยามคนสมัยเก่าก็มีสิทธิ์ แต่ถ้าพูดตามความจริงแล้ว สิทธิ์ที่จะเหยียดหยามคนรุ่นเก่าไม่ควรจะมี ด้วยเหตุว่าคนรุ่นเก่านี้เองทำให้คนรุ่นใหม่เกิดขึ้นมาได้” (พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดชพระราชทานแก่ คณะบุคคลต่างๆที่เข้าเฝ้าฯเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 4 ธันวาคม 2531)

ตาแพง มาจากต่างจังหวัด แม่รามิลให้นอนห้องเดียวกับรามิล สร้างความอึดอัดและเกิดความต่างระหว่างคนสองวัยขึ้น รามิลเห็นตาเป็นคนแก่ ล้าสมัย เชื่องช้า น่ารำคาญ รามิลสอนการเล่นไลน์ ใช้มือถือให้ตาแพงที่ทำผิดๆถูกๆ ส่งไลน์ไปกวนรามิลที่โรงเรียนจนโดนเพื่อนล้อ ครูธวัชให้เด็กเรียนกาพย์เห่เรือที่แสนเซ็งและน่าเบื่อหน่าย

ตาแพงร้องกาพย์ให้รามิลฟังและจากการร้องไปอวดเพื่อนได้ พันชนะคิดใช้ตาแพงให้เป็นประโยชน์ รามิลหลอกตาให้เซ็นชื่อจดหมายลาออกนอกโรงเรียนก่อนเวลาเลิกตาสะกดรอยตามมาพวกรา   มิลเกือบมีเรื่องกับเบิ้ม ตาแพงต้องรีบห้าม ครูอังคณาจับได้ว่าพวกรามิลหลอก พ่อรามิลคุยกับแม่เรื่องว่าตาแพงตามใจรามิลมากเกินไป ตาแพงแอบได้ยิน รามิลทะเลาะกับตาแพงบอกรำคาญที่ตามาอยู่ด้วย ตาแพงหายไปจากบ้าน

ตาแพงกำลังจะขึ้นรถกลับต่างจังหวัด แต่บังเอิญได้ยินพวกนักเลงคุยกันว่าจะไปเผาโรงเรียนผดุงธรรมศึกษา ตาแพงตกใจกลัวเด็กๆเป็นอันตรายก็ตัดสินใจตามโจรไป แต่ใช้มือถือผิดๆถูกๆเลยติดต่อใครไม่ได้ ที่บ้านรามิลตามหาตาแพงไม่เจอก็เครียดกันมาก รามิลคิดว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ทำให้ตาแพงหายตัวไป ก็พยายามใช้สื่อออนไลน์ช่วยตามหา นายทุนคนใหม่กดราคาจะซื้อโรงเรียนต่อจากนงนาฏในราคาถูกแต่นงนาฏไม่ยอม นายทุนเลยสั่งให้ลูกน้องไปวางระเบิดโรงเรียนเพื่อบีบให้ขายที่ ตาพยายามโทรหาที่บ้านแต่โทรไม่ได้ เลยตามโจรต่อเอง มีคนโพสรูปตาแพงลงในเน็ต ทำให้รามิลตามได้ โจรกำลังราดน้ำมันบริเวณที่ทิ้งขยะและเอาระเบิดแสวงเครื่องที่ทำเองอย่างง่ายๆ ทำท่าจะจุดไฟเผา ตาแพงโวยวายจะห้าม นักเลงจะเล่นงานตา แต่ปกรณ์กับรามิลพาคนมาช่วยได้ทัน รามิลกับพ่อขอโทษตาแพงที่เคยพูดไม่ดีไป ตาแพงเป็นข่าวดังในโซเชียล รามิลก็เลยอัพรูปตาแล้วเช็คอินที่อยู่ที่บ้าน ตาแพงเตือนว่าอันตรายแต่รามิลไม่คิดอะไร รามิลทำดีกับตาแพงมากขึ้นแต่ก็ยังไว้ฟอร์มอยู่ ที่โรงเรียนมีเด็กลาออกไปบ้างเพราะมีข่าวโรงเรียนโดนวางเพลิง พวกเพื่อนรามิลก็ทำท่าเหมือนอยากจะลาออกบ้างแต่ก็ยังอยากร่วมงานลีลาศอยู่ รามิลกับตาแพงอยู่ที่บ้านกันสองคน พวกนักเลงวางเพลิงสะกดรอยตามที่อยู่ที่รามิลเช็คอินเพื่อมาแก้แค้น ตาแพงใช้ทักษะภูมิปัญญาพยายามพารามิลหนีพวกนักเลงมาอย่างทุลักทุเล ตำรวจตามมาจับพวกนักเลง แต่ตาแพงก็ได้รับบาดเจ็บ

ตาแพงไม่เป็นไรมาก ตำรวจจับคนที่มาทำร้ายได้ พิภพ นิศา รามิล เอาใจตาแพง รามิลขอโทษตาที่เช็คอินให้รู้ที่อยู่พวกคนร้ายถึงมาตามเจอ พิภพขอโทษที่คิดและทำไม่ดีกับตาแพง ระพีประกาศคู่เต้น รามิลได้เต้นกับปองหทัย พรเทพได้เต้นคู่พรรณพิไล พันชนะไม่มีคู่เต้นเพราะนักเรียนหญิงที่ระพีเลือกให้ป่วย หายไม่ทันวันงาน ฟ้าใส นงนาฎมาบอกระพีปีนี้งานเต้นอาจถูกยกเลิก เพราะขาดสปอนเซอร์ เจ๊เงาะคิดดันพันชนะให้เป็นเน็ตไอเดล หวังทำเงินได้มากมาให้สปอนเซอร์งานมีข้อแม้พันชนะต้องได้รางวัลชนะเลิศ สื่อได้ทำข่าวดังหวังคนรู้จัก เจ๊เงาะจัดหาครูมืออาชีพสอนเต้นมาให้พันชนะ หวังให้เต้นคู่วันงานประกวด ตาแพงสอนรามิลเต้น แต่รามิลไม่ตั้งใจ ไม่อดทน พันชนะสบประมาทรามิลว่าเต้นแพ้แน่ รามิลฮึดสู้ ฝึกเต้นจนเก่ง

วันงานขนุนแอบขโมยรองเท้าปองหทัย ตาแพง หมูทอง เส้นหมี่ช่วยกันแย่งคืนมาได้ แต่ส้นรองเท้าหัก ตาแพงต้องซ่อมให้ รามิลและพันชนะ ชนะการเต้น ได้แชมป์ทั้งคู่ รามิล พันชนะไม่พอใจ ชกต่อยกันและทะเลาะกับปองหทัย รามิลกลับบ้านพูดแรงใส่ตาแพงอีก รามิลกับพันชนะคืนดีจับมือกันเพราะปองหทัย รามิลจะกลับบ้านขอโทษตาแต่ตากลับไปแล้ว ตาแพงไลน์คลิปเสียงมาหารามิล รามิลไลน์คลิปวิดีโอ ตอบกลับขอโทษตาแพง และสัญญาจะไปหาตอนปิดเทอม

TAG : เรื่องย่อละครบาปบริสุทธิ์เรื่องย่อบาปบริสุทธิ์ละครบาปบริสุทธิ์บาปบริสุทธิ์แก่แต่ยังเก๋า