ตัวอย่างหนัง Two is a Family

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม
ตัวอย่างหนัง  Two is a Family

ตัวอย่างหนัง Two is a Family

ประเภทหนัง : ตลก ดราม่า/ชีวิต ครอบครัว

นำแสดงโดย : Omar Sy, Clémence Poésy, Antoine Bertrand

ผู้กำกับ : Hugo Gélin

ผู้เขียนบท : Eugenio Derbez , Igor Gotesman

ผู้ผลิต : Mars Films, Vendôme Production, Poisson Rouge Pictures

วันที่เข้าฉาย : 25 พ.ค. 2560

Two is a Family เรื่องย่อ เป็นเรื่องของ ซามูเอล (โอมาร์ ซี) หนุ่มรักสนุกที่ชีวิตไม่เคยต้องรับผิดชอบอะไร นอกจากทำงานให้มีเงินพอสำหรับการไปปาร์ตี้สังสรรค์ทุกคืน แต่ชีวิตที่แสนโลดโผนของเขาก็ต้องชะงักลง เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า คริสตีน (เคลมองซ์ โปเอซี) ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับเด็กทารกที่เธออ้างว่าเป็น “ลูกของเขา” ยังไม่ทันได้สอบถามว่าอะไรเป็นอะไร คริสตีนก็ทิ้งเด็กน้อยไว้กับซามูเอล และเตลิดหนีไปอย่างไร้ร่องรอย

เพราะชีวิตไม่เคยต้องมารับผิดชอบอะไรมาก่อน ซามูเอล จึงพาทารกเดินทางจากมาร์เซยล์ไปลอนดอน เพื่อตามหาคริสตีน ตะลอนอยู่นานหลายวันจนหมดหวัง ซามูเอลไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากยอมลงหลักปักฐาน และเลี้ยงดูเด็กที่ “ไม่รู้ใช่ลูกตัวเองหรือเปล่า” ให้เติบโตขึ้นมา

8 ปีผ่านไป กลอเรีย เด็กคนนั้นก็โตมาเป็นสาวน้อยวัยซนที่แสนน่ารักน่าเอ็นดู ซามูเอลก็เริ่มจะปรับตัวเองให้ชินกับจังหวะชีวิตแบบนี้แล้ว จนกระทั่งคริสตีนปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง แล้วโลกทั้งใบของซามูเอลก็ค่อยๆ พลิกผันอีกรอบ ซามูเอล ต้องการให้ลูกมีความสุขที่สุด และเขารู้ดีว่าวิธีเดียวที่จะทำให้ลูกมีความสุข คือการให้ กลอเรีย มีโอกาสได้เลือกเอง

Two is a Family ดัดแปลงมาจากหนังเม็กซิกันเรื่อง No se aceptan devoluciones (Instructions not Included) โดยมือเขียนบท-ผู้กำกับหนุ่มชาวฝรั่งเศส อูโก เชแลง ซึ่งเคยทำหนังดังที่กวาดทั้งคำชมและรางวัลมามากมายในปี 2012 (จากหนังตลกดราม่าเกี่ยวกับชายหนุ่มสามคนที่รักผู้หญิงคนเดียวกันเรื่อง Comme des frères) คนที่เคยประทับใจกับหนังตลกนุ่มๆ และซาบซึ้งพอให้น้ำตาปริ่มแบบใน Intouchables หรือ La famille Belier เตรียมตัวพบประสบการณ์เช่นนั้นอีกครั้งใน Two is a Family

TAG : Two is a Family