ฝนฟ้าอากาศ - พุดกรอง จากน้ำเซาะทราย ต้องเจอกับ บี-ปุ้ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

วันนี้ "พุดกรอง" จากละคร "น้ำเซาะทราย" ต้องมาเจอกับคุณเปรมสุดาและคุณกมลาสน์ พร้อมกับการอ่านข่าวเป็นครั้งแรกด้วย ไปติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมตอนบนของไทยทำให้มีฝนตกและมีลมแรง ส่วนภาคใต้ก็มีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักบางแห่ง เพราะหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมทะเลอันดามันตอนกลาง มีแนวโน้มจะเคลื่อนไปที่ทะเลอันดามันตอนบนด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน สูงสุด 37 องศาเซลเซียส และ มีฝนตก 60 % ของพื้นที่ กับมีลมประโชกแรง บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ อุตรดิตถ์ พิษณุโลก ตาก สุโขทัย กำแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝนตก 40 % ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่เลย หนองบัวลำภู ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และ อุบลราชธานี ร้อนสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง ฝนตก 60 % ของพื้นที่ ในจังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท อุทัยธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และสมุทรสงคราม ร้อนสุด 35 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก ฝนตก 60 % ของพื้นที่และต้องระวังฝนตกหนักบางแห่ง ที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ร้อนสุด 33-35 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ มีฝนตก 70 % ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย จะมีฝนตกหนักบางแห่ง ตั้งแต่เพชรบุรี ถึงนครศรีธรรมราช ฝั่งอันดามัน ฝนตกเกือบทุกจังหวัด ทะเลจุดที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนตก 60 % ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส

ฝนชุ่มฉ่ำชาวนาถือฤกษ์ดีวันพืชมงคล หว่านข้าวทำนา
ช่วงนี้ใน จ.ตาก ฟ้าฝนเป็นใจ มีฝนตกลงมา ทำให้ผืนนาชุ่มฉ่ำ ชาวนาจึงถือฤกษ์ดีในวันพืชมงคล ใช้รถไถผืนนา เพื่อหว่านข้าวในวันนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล และเชื่อว่าข้าวในนาจะอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งช่วงนี้ฝนตกชุก ผิดกับปีก่อนๆที่ต้องรอให้ถึงเดือนมิถุนายนจึงจะเริ่มหว่านข้าวได้ ยังไงปีนี้ขอให้ชาวนาทั่วประเทศได้ผลผลิตดีๆทุกคนเลย

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนากมลาสน์ เอียดศรีชายพุดกรองน้ำเซาะทรายเจี๊ยบ โสภิตนภา