ตำรวจ 191 จับเจ้าของร้านถ่ายรูป รับจ้างปลอมเอกสาร หลังมีผู้นำไปใช้ขอใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ 191 จับเจ้าของร้านถ่ายรูป รับจ้างทำเอกสารราชการปลอม หลังพบมีผู้นำไปใช้ขอทำใบอนุญาตพกพาอาวุธปืน ติดตามจากรายงาน

ผู้ต้องหาคือ นายนิธิภัทร์ ใจดี เจ้าของร้านถ่ายรูปในจังหวัดสมุทรสาคร ถูกจับกุมตัวได้พร้อมวุฒิการศึกษา และประกาศนียบัตรปลอม ของสถาบันการศึกษาต่างๆ กว่า 10 ฉบับ และตราประทับของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง 

จากการสอบสวนนายนิธิภัทร์ อ้างว่า รับจ้างทำเอกสารปลอมมาแล้วประมาณ 3 เดือน ส่วนใหญ่เป็นวุฒิการศึกษาระดับมัธยมต้น ซึ่งทราบว่าลูกค้าจะนำไปใช้สมัครงาน ทำใบอนุญาตขับขี่ และใบอนุญาตขอมีและใช้อาวุธปืน ทำมาแล้ว 20 ฉบับ โดยคิดค่าจ้างทำเอกสารปลอมตั้งแต่ฉบับละ 800-2,000 บาท ใช้เวลาทำประมาณ 3 วัน 

เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า การจับกุมนายนิธิภัทร์ เกิดจากการขยายผลปราบปรามการจำหน่ายปืนเถื่อน ภายใต้ยุทธการ "191 ทวงปืนรังโจร" ซึ่งพบผู้ต้องหาพกพาอาวุธปืน โดยใช้ใบอนุญาตปลอม โดยมีนายหน้าที่เปิดกลุ่มไลน์ และเฟซบุ๊ก เพื่อรับงานจากลูกค้า ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างเตรียมออกหมายจับกลุ่มนายหน้าเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 คน

และจากการสอบสวน ยังพบว่าผู้ต้องหารายนี้ ยังพัวพันกับการรับจ้างทำบัตรข้าราชการตำรวจปลอม โดยผู้ต้องหาอ้างว่าทำไม่สำเร็จ แต่จากข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ยึดมาได้ พบความเชื่อมโยงกับกรณีจับกุมผู้ต้องหาปลอมบัตรตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ลักลอบขนแรงงานเถื่อนเข้าเมืองเมื่อปี 2556 ด้วย

ดารินทิพย์ วิมลพัฒน์ ทีมข่าวอาชญากรรม รายงาน

TAG : รับจ้างทำเอกสารปลอมทำเอกสารปลอมเจ้าของร้านถ่ายรูปทำเอกสารปลอมปลอมเอกสาร191 ทวงปืนรังโจร