สคบ.ส่งกระทะโคเรียคิงให้ 3 หน่วยงานพิสูจน์ รู้ผลสัปดาห์หน้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ส่งตัวอย่างกระทะโคเรียคิง ให้ 3 หน่วยงานผู้เชี่ยวชาญ ทดสอบและวิเคราะห์หาข้อเท็จจริง รู้ผลชัดเจนสัปดาห์หน้า

ฝ่ายเฝ้าระวังและพิสูจน์สินค้าและบริการ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกระทะโคเรียคิง ว่าได้ส่งตัวอย่างกระทะ ที่มีการโฆษณาอ้างถึงการเคลือบสารต่าง ๆ ถึง 8 ชั้น เพื่อให้มีคุณสมบัติของกระทะลื่น ทอดโดยไม่ต้องใช้น้ำมัน ไม่ติดกระทะ ให้ 3 หน่วยงานพิสูจน์ ได้แก่ ศูนย์เทคโนโลยีและวัสดุแห่งชาติ ซึ่งจะทราบผลในวันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคมนี้, กรมวิทยาศาตร์บริการ ส่งวิเคราะห์หาสารปนเปื้อนหรือการหลุดร่วงของสารเคมีต่างๆ กรณีมีการนำมาประกอบอาหาร และส่งตัวอย่างกระทะไปยัง นายวีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี  คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เพื่อทดสอบและวิเคราะห์กระทะดังกล่าว ซึ่งจะทราบผลพร้อมกับกรมวิทยาศาตร์บริการ ในวันจันทร์ที่ 15 พฤษภาคม

และวันนี้ นายวีรชัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ใจความว่า "นั่งวิเคราะห์ผล FT-IR ของกระทะแต่ละยี่ห้อแล้ว อยากจะโพสต์บอก แต่ขอเก็บไปแจ้งกับ สคบ.ตามที่ตกลงกันไว้"

ทีมข่าวสอบถามไปยังนายวีรชัย กล่าวยืนยัน ผลการตรวจสอบว่ามีความแม่นยำ เชื่อถือได้ เพราะได้ใช้เครื่องมือทางวิทยาศาตร์ชั้นสูงถึง 3 ชนิด เพื่อวิเคราะห์องค์ประกอบของโลหะ ซึ่งในวันจันทร์นี้ ช่วงเวลาบ่าย จะนำผลการวิเคราะห์หารือร่วมกับ สคบ. เพื่อนำไปประมวล และให้ สคบ.แถลงข้อเท็จจริงในวันพุธที่ 17 พฤษภาคม

TAG : กระทะ Korea Kingราคากระทะ Korea Kingโคเรียคิง