นายกฯ สั่งเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุต้นไม้ใหญ่ล้มทับ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายกรัฐมนตรี สั่งเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต จากเหตุลมกระโชกแรง ทำต้นไม้ใหญ่ล้มทับเสาสื่อสาร จนรั้งเสาหักเสียหายถึง 7 ต้น และมีผู้เสียชีวิตด้วย

โดยภายหลัง เกิดลมกระโชกแรงเป็นเหตุให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มลงทับสายสื่อสารภายในซอยชิดลม และเหนี่ยวรั้งดึงเสาไฟฟ้าหักเสียหายถึง 7 ต้น มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน และรถยนต์ประชาชนเสียหายอีก 5 คัน

ซึ่งเรื่องนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมได้สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเยียวยาครัวผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุด หลังได้รับรายงานอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

ในขณะที่การไฟฟ้านครหลวงได้ลงพื้นที่ทันทีเพื่อตรวจสอบสภาพความเสียหาย ที่เกิดเหตุ พบว่า เสาไฟฟ้าที่หักนั้นเป็นเสาไฟฟ้าของการไฟฟ้านครหลวงขนาด 12 นิ้ว 3 ต้น เสาระบบสื่อสาร ทีโอทีขนาด 10 เมตร 2 ต้น และขนาด 8.5 เมตร 1 ต้น และเสาโคมไฟฟ้าแอลอีดี 1 ต้น และไม่ทราบหน่วยงาน 1 ต้น

เบื้องต้น ทางการไฟฟ้านครหลวงจะมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจำนวน 10,000 บาท พร้อมได้ระดมเจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายต้นไม้ใหญ่ และจัดเก็บสารสื่อสาร เสาไฟฟ้า เพื่อคืนพื้นที่การจราจร โดยที่จะไม่มีการปักหรือติดตั้งเสาไฟฟ้าบริเวณดังกล่าว เพื่อติดตั้งสายสื่อสารอีก

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ส่งผลให้เกิดไฟฟ้าขัดข้อง เนื่องจากบริเวณดังกล่าวการไฟฟ้านครหลวงได้จ่ายไฟฟ้าด้วยระบบสายไฟฟ้าใต้ดินทั้งหมดแล้ว

TAG : ต้นไม้ใหญ่ล้มทับเสาสื่อสารต้นไม้ล้มทับคนเสาไฟฟ้าล้มต้นไม้ล้ม